Cám Dỗ, Bội Phản, Lòng Nhân - 100 Ngôi Trường Được Xây, 10.000 Bài Học Đổi Thay, 100 Bài Học Mê Say - Jimmy Thái

184.000₫ 230.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Jimmy Thái

Dịch giả: Phạm Hoa Phượng

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 18 cm, 204 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Phụ Nữ, 2022

Cám Dỗ, Bội Phản, Lòng Nhân - 100 Ngôi Trường Được Xây, 10.000 Bài Học Đổi Thay, 100 Bài Học Mê Say - Jimmy Thái

Trên thị trường hôm nay có rất nhiều sách quản trị, chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, thế nhưng việc lồng ghép các câu chuyện cá nhân với bài học lãnh đạo lại là chuyện khác. Viết ở dòng này, dường như sẽ gây khó cho tác giả vì phải viết cho khéo, không khiến những câu chuyện cá nhân bỗng trở thành những bài giảng, “lên lớp” người đọc. Tuy nhiên, quyển Cám Dỗ, Bội Phản, Lòng Nhân - 100 ngôi trường được xây, 10.000 cuộc đời đổi thay, 100 bài học mê say của tác giả Jimmy Thái và cộng sự lại tạo được độ hấp dẫn riêng.

Cuốn sách này mang đến những bài học về sự chia sẻ, cho đi và sự trung thực, tạo nền tảng bền vững để trở thành nhà lãnh đạo giàu lòng nhân ái. Những câu chuyện cảm động, sâu sắc cùng tấm lòng tha thiết hướng về cội nguồn với mong muốn thay đổi những cuộc đời bất hạnh nơi miền núi hẻo lánh. Trên tinh thần và tư liệu của chương trình xây dựng trường học cho trẻ em nghèo khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, cuốn sách Cám Dỗ, Bội Phản, Lòng Nhân - 100 ngôi trường được xây, 10.000 cuộc đời đổi thay, 100 bài học mê say mang đến cho độc giả những cái nhìn khác lạ từ những câu chuyện về lòng người đầy thú vị. Dù ở nhiều lứa tuổi, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có người không sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, thậm chí từng không biết tiếng Việt nhưng ở họ có một điểm chung là luôn bền bỉ xây dựng những hi vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Trong sách, tác giả Jimmy Thái và các cộng sự chia sẻ việc đi gây quỹ xây dựng trường học nhưng những sự cố trong việc xây trường đã để lại cho ông và nhóm rất nhiều bài học nhớ đời. Từng trải và có kinh nghiệm trong việc điều phối, quản lý cả một tập đoàn, Jimmy Thái đã tóm gọn những câu chuyện và lồng ghép với những bài học một cách nhuần nhuyễn, khéo léo để mang “100 bài học mê say” đến cho độc giả. Từ những sự cố “trời ơi đất hỡi” như vụ xây cầu đến những vụ bội tín trong việc xây trường, dù có những lúc chính tác giả đối mặt với những khủng hoảng, đến mức ngay cả cái bóng của ông cũng muốn bỏ ông mà đi thì sau tất cả, ông Jimmy Thái vẫn luôn cần mẫn thực hiện công việc “phụng sự” lợi ích cộng đồng.

Trích đoạn tiêu biểu trong "Cám Dỗ, Bội Phản, Lòng Nhân":

“Lãnh đạo của các tổ chức phi lợi nhuận, đặc biệt là các tổ chức tình nguyện, thường không rành về chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Gây quỹ là sinh kế của chúng ta, nên ta cần học hỏi và nắm vững kỹ năng thiết yếu này để duy trì hoạt động của mình. Không phải ngày nào chúng tôi cũng có thể tìm thấy món hàng giá 4 đô la, thu thập đủ số lượng 300 chỉ với số tiền 1.200 đô la dẫu cho chuyến đi mất đến 2 giờ đồng hồ mỗi chiều. Cuối cùng, kết quả 72.000 đô la quyên góp được là minh chứng rõ ràng cho những cuộc điện thoại không mệt mỏi mà chúng tôi đã gọi, và tất cả những chuyến xe tới lui mà chúng tôi đã thực hiện để tiết kiệm tiền giao hàng vốn rất đắt đỏ. Đừng để hoàn cảnh cản trở việc thực hiện kế hoạch của chúng ta. Nếu hoạt động hậu cần tắc nghẽn gây chậm trễ trong vận chuyển hay tăng chi phí vận chuyển đường hàng không gấp ba lần, hãy nghĩ đến các nguồn hàng thay thế tại địa phương. Nếu không hài lòng với những gì các cửa hàng địa phương có thể cung cấp, hãy tìm kiếm các khu vực lân cận và đừng ngại thực hiện các chuyến đi thực tế.” - Trích bài Câu chuyện về chiếc nón lá giá 4 đô la của tác giả Jimmy Thái.

“Năm 2015, tôi gặp tai nạn giao thông nhưng may mắn sống sót. Đó chính là sự kiện khiến tôi nhìn thấu được sự vô thường của cuộc sống, và quyết định mình phải làm điều gì đó thật giá trị để không phí hoài cơ hội còn được sống trên đời. Khi nhận được vé mời tham dự hội thảo của Thầy Jimmy Thái, tôi đang là cán bộ coi thi tại Vũng Tàu, nhưng một cảm giác thôi thúc kỳ lạ đã khiến tôi quyết định phải tham gia. Thế là tôi xin nghỉ phép, đón xe vượt hơn 100km về lại Sài Gòn để được gặp Thầy và nghe về dự án xây 100 ngôi trường của Thầy. Lần đó, tôi ở lại đến cuối giờ và xin phép đưa Thầy về. Không những thế, tôi còn xin được theo Thầy xuống Cà Mau xây cầu, để rồi trải nghiệm lần té cầu khỉ đầu tiên, và còn được đến thăm chính trại giam mà Thầy từng bị giam giữ 35 năm về trước. Những trải nghiệm đó đã khiến tôi đưa ra cam kết đồng hành cùng BaSF, và có đủ dũng khí để vượt qua sự kiện ‘Walk for Dream’ lần thứ 3, khi bị toàn bộ đồng nghiệp cũ quay lưng vì mình quyết định chiến đấu cho sự thật, sự minh bạch và hiệu quả trong công việc, đặc biệt là việc từ thiện.” - Trích từ bài Dũng cảm để tiến tới thành công của tác giả Nguyễn Minh Khiêm.

Thông tin tác giả

Jimmy Thái

Di cư sang Mỹ khi còn thanh niên, bắt đầu với công việc lao công gác cổng tại trường Cao đẳng Cộng đồng Miramar. 5 năm sau, ông tốt nghiệp Đại học California San Diego (UCSD) với bằng Cử nhân Kỹ thuật điện rồi sau đó, ông tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Kỹ thuật điện, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và tham gia khóa đào tạo Lãnh đạo Điều hành tại Đại học Harvard và Viện Giám đốc Điều hành Liên bang.

Điều đáng chú ý là năm 2011, Jimmy Thái là người phá vỡ “trần tre” (bamboo ceiling - một thuật ngữ chỉ những giới hạn vô hình cản trở cơ hội thăng tiến của người Mỹ gốc Á trong lĩnh vực chuyên môn) để trở thành Phó chủ tịch phụ trách công nghệ của SAIC – một công ty nằm trong danh sách Fortune500.

Vào năm 2010, ông Thái được xếp vào top 18 diễn giả tại Giải Vô địch Thế giới về Diễn thuyết trước công chúng với sự tham gia của trên 240.000 diễn giả đến từ 114 quốc gia. Ông còn là diễn giả thường xuyên của chương trình TED Talks, PMI, CIO Vision, ISC ở Las Vegas, New York, Washington DC và các sân khấu quốc tế…

zalo