Câu Chuyện Việt Nam Của Tôi - Saadi Salama

160.000₫ 200.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 0 sản phẩm

Tác giả: Saadi Salama

Hình thức: Bìa mềm, 14 x 20.5 cm, 305 trang

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí, 2022

Câu Chuyện Việt Nam Của Tôi - Saadi Salama

Mùa thu tháng Mười năm 1980 chàng thanh niên Palestine Saadi Salama đầy hoài bão quyết định chọn đến Việt Nam học tập, để tìm hiểu xem sức mạnh của đất nước này nằm ở đâu mà có thể thắng Mỹ, và câu chuyện Việt Nam có thể chia sẻ những gì với cuộc giải phóng Palestine. Không ngờ lựa chọn này đã khiến Saadi Salama có mối gắn bó với Việt Nam sâu sắc hơn nhiều những hình dung ban đầu: ông trở thành Đại sứ Palestine tại Việt Nam.

Nói tiếng Việt thành thạo, quen thuộc với văn hóa Việt và chứng kiến sự đổi thay của đất nước này qua những dấu mốc lịch sử quan trọng, ông hiểu Việt Nam hơn rất nhiều người Việt Nam. Câu chuyện Việt Nam của tôi là cuốn hồi ký chân thực, thú vị và cảm động, để qua góc nhìn của một nhà ngoại giao ta có thể hiểu và yêu hơn đất nước mình.

Thông tin tác giả

Tác giả Saadi Salama

Saadi Salama

Sinh năm 1961 tại Hebron, Palestine. Tốt nghiệp trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1984. Hiện là Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam. Ông là một chuyên gia về Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Nam Á nói chung. Dịch giả tiếng Ả Rập của cuốn sách Điện Biên Phủ – 5 điều kỳ diệu chưa từng có trong lịch sử chiến tranh.

zalo