Chuyện Người Hà Nội - Tập 3 - Nhóm Hà Nội Tri Thức

156.800₫ 196.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Nhóm Hà Nội Tri Thức

Hình thức: bìa cứng,  1x24 cm, 272 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Hà Nội, 2022

Chuyện Người Hà Nội - Tập 3 - Nhóm Hà Nội Tri Thức

Vẫn tiếp nối mạch của "Chuyện người Hà Nội" tập 1 và tập 2, "Chuyện người Hà Nội" tập 3 này đưa bạn đọc đến với một Hà Nội đa sắc màu, nhiều cung bậc cảm xúc với chiều rộng của không gian và chiều sâu thời gian từ ngàn xưa cho đến những chuyện rất thời sự ngày nay.

Đọc "Chuyện người Hà Nội" để thấy Hà Nội của chúng ta đẹp từ những nét bình dị nhất, từ những “phố xưa nhà cổ mái ngói thâm nâu” đến các làng quê ngoại thành với biết bao sự tích, thần thoại đã đi vào tiềm thức.

"Chuyện người Hà Nội" tập 3 còn là bức chân dung của những người Hà Nội, từ những con người bình thường dung dị, đến những con người "phi thường" trên đủ mọi lĩnh vực.

Lần giở từng trang của cuốn sách, bạn đọc sẽ được đến với từng lát cắt cuộc sống của Hà Nội, nơi từng con đường, góc phố, hàng cây, những sự kiện biến cố cũng trở thành kỷ niệm.

Ngoài ra, trong "Chuyện người Hà Nội" tập 3 còn có trích đoạn hồi ký của vị Toàn quyền Đông Dương đã cho xây dựng cầu Long Biên - Paul Doumer, về quá trình xây dựng cây cầu chứng nhân lịch sử này.

Kính mời quý độc giả đến với "Chuyện người Hà Nội" tập 3, để thấy kho cảm hứng viết về Thủ đô ngàn năm không bao giờ vơi cạn. Để thấy thêm yêu, thêm nhớ, thêm mong về một Hà Nội gắn bó tự nhiên với mỗi con người Việt Nam.

zalo