Cổ Tích Của Ba - Phi Tân

48.000₫ 60.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 80 sản phẩm

Tác giả: Phi Tân

Hình thức: Bìa mềm, 68 trang, 13x20cm

Nhà Xuất Bản: NXB Trẻ, 2023

Cổ Tích Của Ba - Phi Tân

Những  tản văn ngắn - cũng có thể gọi là truyện kể ngắn trong Cổ tích của ba chân thật và cảm động. Người bạn nhỏ của xứ Huế ngày xưa - giờ là ba của hai đứa trẻ, bồi hồi nhớ lại tuổi thơ mình mỗi lần về lại làng cũ, nhà xưa, dòng sông thơ ấu. Hồi nhỏ của người cha, tất nhiên khác với tuổi nhỏ bây giờ, từ chuyện chơi, chuyện ăn, chuyện mặc, chuyện đi học. Nhưng chính vì sự khác biệt này, lại là mảnh ghép quý giá, để chính những đứa trẻ ngày nay sẽ thêm tò mò về tuổi thơ của ba mẹ mình, về những câu chuyện ngày xưa, 

Phi Tân đã vẽ lên những dòng sông, bờ nước, đồng ruộng, ao làng, sân đình, chợ quê... đầy xao xuyến và đáng nhớ... bằng câu chữ mềm mại. Tác giả dùng nhiều phương ngữ Huế, nhưng đó cũng là cách để bất cứ trẻ con hay ai đó đọc tập sách, cũng có thể biết thêm về một miền ngôn ngữ và văn hóa độc đáo. 

Phi Tân chia sẻ: "Tôi đã kể những câu chuyện này với các con của mình, để chúng hiểu thêm về nguồn cội, nơi ba mình sinh ra và lớn lên, rồi từ ký ức của tôi, các con hẳn sẽ  biết yêu thương gìn giữ những điều mộc mạc, giềng mối xóm làng, thân tộc."

Làm người - không hẳn từ những bài học lớn lao, mà là từ những chuyện ba mẹ kể hằng ngày, về quê hương, làng xóm và tuổi thơ. Quay về giá trị truyền thống, cũng là cách bồi đắp lòng nhân ái.
Đọc những bài viết xinh xắn này, các bạn nhỏ có thể học thêm cách viết hay, Sách cũng phù hợp để các giáo viên lấy ví dụ cho những giờ giảng văn của mình thêm xúc cảm.

Cổ tích của ba - nằm trong tủ sách “Văn học thiếu nhi” của NXB Trẻ. Ở tủ sách này, bạn đọc nhỏ tuổi có thể tiếp xúc được nhiều giọng văn, phong cách viết, làm giàu thêm kiến thức văn chương, văn hóa và ý thức bảo vệ môi trường cho hôm nay và mai sau.

zalo