Combo 2 Cuốn Ngụy Chứng Của Solomon (Tập 1, 2) - Miyabe Miyuki

504.000₫ 630.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 100 sản phẩm

Tác giả: Miyabe Miyuki

Dịch giả: Trần An An

Hình thức: Bìa mềm, 15.5 x 24 cm, 1500 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2023

Combo 2 Cuốn Ngụy Chứng Của Solomon (Tập 1, 2) - Miyabe Miyuki

Hai người bạn cùng lớp chết không rõ ràng. Giới truyền thông đưa tin đầy thiên kiến. Thầy cô bỏ mặc học sinh, tìm mọi cách để lấp liếm và xoa dịu tình hình. Ở thế giới bên kia, Kashiwagi Takuya đang cất giữ bí mật gì? Khi tất cả còn chìm trong màn sương dối trá mịt mờ, làm sao chúng ta có thể ngang nhiên sống tiếp và tiến về phía trước?

Hãy cùng nhau tìm ra sự thật!

Theo lời kêu gọi của Fujino Ryoko, một “phiên tòa nội bộ trường” đã được lập ra bởi những học sinh đồng chí hướng, với mục đích duy nhất: truy tìm sự thật về cái chết của Kashiwagi Takuya.

Cuộc đọ sức nảy lửa giữa công tố viên và luật sư biện hộ bắt đầu…

"Ngụy chứng của Solomon" là tác phẩm nổi tiếng, có thể coi là một kiệt tác tâm lý học đường của Miyabe Miyuki - nữ nhà văn sở hữu bộ sưu tập giải thưởng văn học khá đồ sộ bao gồm giải Naoki, giải Yoshikawa Eiji, giải Shiba Ryotaro... Nội dung tác phẩm là quá trình điều tra của các học sinh trong một trường cấp 2 tại Tokyo hòng giải đáp bí ẩn về cái chết của một người bạn.

"Ngụy chứng của Solomon" có số lượng nhân vật khá lớn, mỗi nhân vật là một vũ trụ nhỏ mà tác giả khai thác đến tận cùng. Tuy hầu hết các nhân vật đều là "trẻ con", nhưng truyện vẫn có đủ các màn đấu trí hấp dẫn, những diễn tiến bất ngờ khó lường. Tác phẩm cũng phơi bày rất nhiều mặt tối trong cuộc sống của một đứa trẻ vị thành niên như bạo lực trong trường học, bạo lực trong gia đình, áp lực trưởng thành... với ngòi bút mô tả tâm lý mạnh mẽ, táo bạo nhưng không quá sa đà bóp méo nhân vật mà vừa đủ tinh tế để giữ được sự chuẩn xác. Tuy bối cảnh chính diễn ra tại ngôi trường cấp 2, nhưng trong câu chuyện, ta có thể thấy được thấp thoáng một nước Nhật những năm 90 đang trong thời kỳ bong bóng kinh tế đầy ắp hiểm họa tiềm tàng.

Thông tin tác giả

Miyabe Miyuki

Sinh năm 1960 tại Tokyo. Bà là thành viên của Hội nhà văn trinh thám Nhật Bản và Câu lạc bộ nhà văn SF Nhật Bản. Năm 1987, nhận giải All Yomimono dành cho tác giả trinh thám mới với tác phẩm Tội á.c của người hàng xóm. Năm 1989, nhận giải Trinh thám ly kỳ Nhật Bản với Ma thuật thì thầm. Năm 1992, nhận giải của Hội nhà văn trinh thám Nhật Bản với Rồng say ngủ và giải Văn học Yoshikawa Eiji dành cho tác giả mới với Chuyện kỳ lạ ở Honjo Fukagawa. Năm 1993, nhận giải Yamamoto Shugoro với Kasha. Năm 1997, nhận giải SF Nhật Bản với Vụ án dinh thự Gamo. Năm 1999, nhận giải Naoki với Lý do. Năm 2001, nhận giải đặc biệt giải Văn hóa xuất bản Mainichi với Tội phạm sao chép.

zalo