Đài Hoa Tím - Chuyện 10 Cô Gái Ngã Ba Đồng Lộc - Nghiêm Văn Tân

120.000₫ 150.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 149 sản phẩm

Tác giả: Nghiêm Văn Tân

Hình thức: Bìa mềm, 14.5 x 20.5 cm, 236 trang

Nhà xuất bản: NXB Văn Học, 2023

Đài Hoa Tím - Chuyện 10 Cô Gái Ngã Ba Đồng Lộc - Nghiêm Văn Tân

Ngã Ba Đồng Lộc, địa danh lịch sử nằm trên con đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn ở tỉnh Hà Tĩnh, cũng là nơi gắn liền với sự hy sinh của mười nữ thanh niên xung phong. Mười cô gái, mười hoàn cảnh, mười câu chuyện đời nhưng họ gặp nhau trong tiểu đội A4, sống với nhau như một gia đình, giúp đỡ và che chở lẫn nhau. Với sức sống, nhiệt huyết của tuổi trẻ và ý chí bất khuất kiên cường, một lòng hướng tới miền Nam yêu thương, thống nhất đất nước, các cô đều tình nguyện vào Đồng Lộc, làm việc trên đoạn đường ác liệt nhất. Sự hy sinh và câu chuyện về lòng can đảm của các cô đã truyền lửa cho những thế hệ sau, trở thành sức mạnh và động lực để những lớp trẻ sau không ngừng phấn đấu.

Đài hoa tím lần đầu được xuất bản năm 1978, in 11.200 bản, trở thành một trong hai tác phẩm để đời của tác giả Nghiêm Văn Tân. Cuốn sách thuộc thể loại truyện ký, ghi lại về cuộc sống của mười cô gái trên Ngã Ba Đồng Lộc lịch sử ấy. Không chỉ là câu chuyện về về cuộc sống chiến đấu bám trụ trên con đường ngày đêm bị bom Mỹ giày xéo, đó còn là những tâm tư tuổi trẻ về tình yêu và cuộc sống của những cô gái còn rất trẻ.

Nhân dịp kỷ niệm 55 chiến thắng Đồng Lộc, cuốn sách lại một lần nữa được giới thiệu với quý vị độc giả dưới cái tên đầu tiên: Đài hoa tím.

zalo