Dặm Xanh - Stephen King

231.200₫ 289.000₫
Trạng thái: Hết hàng

Tác giả: Stephen King

Dịch giả: Anh Tuấn

Hình thức: Bìa mềm, 552 trang

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên, 2023

Dặm Xanh - Stephen King

Câu chuyện xảy ra vào năm 1932, khi nhà tù của bang vẫn nằm tại Cold Mountain. Và cả chiếc ghế điện cũng ở đó luôn, tất nhiên rồi.

Đó là năm John Coffey, gã da đen có thân hình của một người khổng lồ và trí óc của một đứa trẻ, bị kết án tử hình vì tội cưỡng bức và sát hại hai cô bé da trắng. Nhưng liệu đó có phải là sự thật? Có phải John Coffey thực sự là ác quỷ đội lốt người, hay gã là một điều hoàn toàn ngược lại?

Tại điểm dừng chân cuối cùng trước khi bước lên đoạn đầu đài này, nơi tồn tại những sự đối lập thiện ác như thiên đường với địa ngục, sẽ có những phép màu xảy ra, những tội ác bị trừng phạt, những bí mật được hé lộ và cả những đức tin được tìm thấy...

Dặm xanh giúp chúng ta thấy được hiện thực về địa ngục nơi trần thế và các vị tử thần vốn chỉ xuất hiện trong thần thoại.

Giải thưởng

  • Chiến thắng Bram Stoker Award cho Tiểu thuyết Xuất sắc nhất vào năm 1996.

  • Chiến thắng Audie Award cho Tiểu thuyết Xuất sắc nhất vào năm 1997.

  • Đề cử British Fantasy Award và Locus Award cho Tiểu thuyết Xuất sắc nhất vào năm 1997.

  • ĐÁNH GIÁ TRÊN GOODREADS: 4.45/5 với ratings hơn 272.000 và hơn 9.000 reviews

  • Bộ phim cùng tên chuyển thể từ cuốn sách nhận được 4 đề cử giải Oscar cho các hạng mục: Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Phim hay nhất, Hòa âm hay nhất và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Một số trích đoạn hay

- John cũng đã cứu sống tôi, để rồi nhiều năm sau, khi đứng dưới cơn mưa xối xả ở Alabama và tìm kiếm một con người không hề tồn tại qua những cái bóng trong đường hầm, giữa đống hành lý ngổn ngang và những thi thể nát bấy, tôi đã học được một điều kinh khủng: đôi khi chẳng có bất cứ sự khác biệt nào giữa được cứu rỗi và bị nguyền rủa.

- Thời gian cuốn trôi tất cả, bất kể chúng ta có muốn hay không. Thời gian cuốn trôi tất cả, thời gian bẻ vụn mọi thứ, để rồi sau cùng chỉ còn lại bóng tối. Đôi khi chúng ta tìm thấy nhau trong bóng tối, để rồi đôi khi lại đánh mất nhau thêm lần nữa. Đó là tất cả những gì tôi biết.

- Tôi thực sự mệt mỏi với nỗi đau mà tôi có thể nghe thấy và cảm nhận rồi, sếp ạ. Tôi mệt mỏi vì phải bước trên con đường này, cô độc như một con chim cổ đỏ trong mưa. Không có bất cứ người bạn đồng hành nào hoặc ai đó nói cho tôi biết chúng tôi đến từ đâu hay đang đi tới đâu hay tại sao. Tôi mệt mỏi vì mọi người tệ bạc với nhau. Như thể trong đầu tôi có những mảnh kính vỡ. Tôi mệt mỏi với những lần mình muốn giúp đỡ nhưng không thể. Tôi mệt mỏi vì phải ở trong bóng tối. Hầu như lúc nào cũng đau đớn. Chúng quá nhiều. Nếu có thể kết thúc nó thì tôi sẽ làm. Nhưng tôi không thể.

Thông tin tác giả

Tác giả Stephen King

Stephen King

Đã không còn là cái tên xa lạ với độc giả thể loại kinh dị, kì bí với các tác phẩm cùng các bộ phim chuyển thể đã trở thành kinh điển. Là tác giả của hơn 50 cuốn sách bán chạy nhất, ông là một bậc thầy trong việc tạo ra một bầu không khí u ám lên từng trang truyện. Stephen King cũng là người giỏi nhất trong việc tạo ra từng mảnh ghép của câu chuyện – những mảnh ghép tưởng chừng rời rạc – và xếp chúng với nhau theo một cách khéo léo và đơn giản hơn bao giờ hết. Với Sau này, Stephen King đã tạo ra một trải nghiệm đầy ám ảnh, khi mà một đứa trẻ không còn được phép ngây thơ nữa.

Tác giả Stephen King có biệt tài viết về trẻ em và trong Sau này, mọi thứ bạn mong đợi đều có: một nhân vật vừa chân thực vừa khác lạ, vừa đời thường lại vừa phi thường; một cốt truyện được sắp đặt khéo léo và một câu chuyện về sự trưởng thành đầy đớn đau.

zalo