Đề Hồ Truyện - Quyển Một - Đề Hồ Hầu - Phạm Thiên Tín

144.000₫ 180.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 80 sản phẩm

Tác giả: Phạm Thiên Tín

Hình thức: bìa mềm, 24 x 16 x 2.5, 416 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Tổng Hợp, 2023

Đề Hồ Truyện - Quyển Một - Đề Hồ Hầu - Phạm Thiên Tín

Đề Hồ Truyện là bộ tiểu thuyết mang đậm màu sắc dã sử, quân sự. Nội dung xuyên suốt kể về cuộc đời binh nghiệp của một nhân vật tên Phạm Thân, người gốc Quảng Nam, sống vào giai đoạn chiền tranh Nam - Bắc triều, đầu nhà Lê trung hưng, thế kỷ 16.

Câu chuyện của Quyển Một được kể lại dưới góc nhìn của cậu bé Phạm Thân, lúc này mới chỉ mười tuổi. Xuất thân từ một gia đình thương nhân khá giả, Phạm Thân mang trên mình sự kỳ vọng quan trường của cha mà theo học văn giai tại trường phủ Thăng Hoa. Song, với niềm yêu thích và thiên phú về cung thuật, cơ duyên xảo hợp đã cho Thân gặp, gia nhập Nam Kim Khái Môn, đồng thời, chuyển vào học võ bị tại xạ trường Thăng Hoa. Từ đây, cuộc đời cậu bé bước vào một ngã rẽ khiến cậu dần định hình được bản lĩnh và nhân cách kiên cường. Đây là sự khởi đầu con đường binh nghiệp của Phạm Thân.

Bên cạnh các khía cạnh về gia đình, tình cảm, phiêu lưu, võ thuật của nhân vật chính, tác giả đã xây dựng nhiều nhân vật phụ với những mẩu chuyện mang tính giai thoại dân gian. Từ lời đồn thổi nơi hàng nước cho đến những chuyện Phạm Thân được nghe bạn bè, người thân kể lại, tác giả đã lồng ghép vào nhiều yếu tố kỳ ảo, nhiệm màu. Song, đâu đó luôn có các suy nghĩ, lý giải khác biệt. 

Đây là tác phẩm đầu tay của Đề Hồ Hầu, một cây viết 9x với niềm đam mê lịch sử. Hiện nay, dã sử nói chung và quân sự nói riêng là một thể loại khó, rất hiếm gặp trên văn đàn Việt Nam, do đó, đối với tác giả, đây là một trải nghiệm đầy thách thức nhưng cũng vô cùng xứng đáng. Đề Hồ Truyện là món ăn tinh thần dành cho những độc giả muốn có một trải nghiệm với dã sử Việt một cách nhẹ nhàng và đậm chất giải trí.

zalo