Di Sản Hồ Chí Minh - Khắc Sâu Lời Bác - Nguyễn Văn Khoan

48.000₫ 60.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Nguyễn Văn Khoan

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20 cm, 120 trang

Nhà xuất bản: NXB Trẻ, 2023

Di Sản Hồ Chí Minh - Khắc Sâu Lời Bác - Nguyễn Văn Khoan

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoan vào bộ đội năm 1949, ông học khóa 5 Trường Lục quân rồi công tác ở Cục Thông tin, sau là Phòng Tuyên huấn. Với vai trò là cán bộ tuyên huấn, ông thường tìm đọc các tài liệu về Bác Hồ. Ông được gặp Bác ba lần, trong đó có hai lần vinh dự được làm phiên dịch tiếng Nga cho Bác khi Người tiếp đón Đại tướng Liên Xô Pavel Ivanovich Batov sang thăm nước ta; và khi Bác Hồ tiếp đoàn đại biểu các nước anh em tới dự Đại hội Thể thao quân đội 12 nước xã hội chủ nghĩa (SKDA) vào năm 1962. Từ 1991 – 2001, ông là cộng tác viên của Viện Mác Lênin – Hồ Chí Minh, tham gia biên soạn nhiều bộ sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh như Hồ Chí Minh – Toàn tập; Hồ Chí Minh – Tiểu sử, Hồ Chí Minh – Biên niên tiểu sử. 

 Sau khi rời Viện, ông dành nhiều thời gian sưu tầm những mẩu chuyện về Bác Hồ, để đảm bảo về mặt nội dung, ông tìm đến tận nhà các nhân vật từng may mắn có cơ hội được gặp Bác Hồ để kiểm chứng thông tin.

 Với lối viết ngắn gọn, tình cảm, 34 mẩu chuyện trong Khắc sâu lời Bác được tác giả kể lại kèm theo lời bình với mục đích: “Qua mỗi câu chuyện kể trong cuốn sách, mỗi ngày, mỗi gia đình, thầy cô giáo, anh bộ đội, chị công nhân... có thể rút ra được một điều gì đó ý nghĩa để làm theo Bác”.

zalo