Đinh Xuân Hòa Với Điện Ảnh Và Kịch Nói Sài Gòn Trước Năm 1975 - Cuộc Đời Và Tác Phẩm (Bìa Cứng) - Đinh Thị Ánh Nguyệt

408.000₫ 510.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Đinh Thị Ánh Nguyệt

Hình thức: Bìa cứng, 16 x 24 cm, 536 trang

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM, 2023

Đinh Xuân Hòa Với Điện Ảnh Và Kịch Nói Sài Gòn Trước Năm 1975 - Cuộc Đời Và Tác Phẩm (Bìa Cứng) - Đinh Thị Ánh Nguyệt

Năm 1960, Ngày mai trời lại sáng được biểu diễn tại tuần lễ Đại Nhạc hội Bình Dân tổ chức tại rạp Thanh Bình ở số 343 Phạm Ngũ Lão, gần chợ Thái Bình. Vở diễn từ đêm 23 tháng 3 năm 1960 do Ban kịch Chân Trời Mới cùng với dàn diễn viên Kiều Hạnh, Minh Trang, Bích Huyền, Đinh Xuân Hòa, Anh Tuấn, Ánh Việt thể hiện. Tờ chương trình của đêm diễn có ghi:

“NGÀY MAI TRỜI LẠI SÁNG” là kịch phẩm đã tạo được nhiều hứng thú và mới lạ cho kỳ thi đua Đại hội Văn Nghệ 1959 (...).

Lần đó, "NGÀY MAI TRỜI LẠI SÁNG” cũng đã được các nhà phê bình công nhận là kịch phẩm có giá trị về cả hai phương diện nội dung và hình thức.

Nhựt báo Lẽ Sống ngày 10-10-59 đã viết: “Tác giả đã giải quyết vấn đề khá xây dựng, một điểm thành công căn bản của vở kịch. Điểm thành công thứ hai là ảnh hưởng của vở kịch không ít, nhờ nói lên được đời sống vật chất và tình cảm của các nhân vật một cách điển hình và sâu sắc”.

Riêng về kịch bản, tuần báo Ngày Mới có đoạn bình luận: “Trong lúc đọc, tôi cảm thấy thú vị lắm. Tôi bị hấp dẫn từ đầu đến cuối. Nhiều đoạn rất cảm động. Tôi muốn xem vở kịch ấy diễn như thế nào. Và tôi xin thành thật nói ngay những nhận xét của tôi: Vở kịch rất có giá trị."

zalo