Hồ Sơ Tội Phạm - Giám Định Pháp Y Bằng Mã Gen - Barbara Rae - Venter

156.000₫ 195.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 150 sản phẩm

Tác giả: Barbara Rae - Venter

Dịch giả: Đàm Oanh

Hình thức: Bìa mềm, 430 trang

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí, 2023

Hồ Sơ Tội Phạm - Giám Định Pháp Y Bằng Mã Gen - Barbara Rae - Venter

“Một kiệt tác tội phạm CÓ THẬT được viết bởi một bậc thầy phá án lạnh lùng. Công việc điều tra DNA của Barbara Rae-Venter đã cách mạng hóa cách thức cơ quan thực thi pháp luật săn lùng những kẻ giết người hàng loạt.”

Cơ thể bạn được tạo thành từ 30 nghìn tỉ tế bào và bạn thải ra khoảng 500 triệu tế bào mỗi ngày. Trên da đầu của bạn có khoảng 250 nghìn sợi tóc và rụng khoảng 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày. Bạn luôn để dại dấu vết ở bất kỳ nơi nào bạn lướt qua. Và nếu có đủ thời gian, tôi sẽ tìm thấy bạn. Hay nói cách khác, tôi biết rõ bạn là ai.

Cuốn sách “HỒ SƠ TỘI PHẠM – GIÁM ĐỊNH PHÁP Y BẰNG MÃ GEN” sẽ dẫn dắt người đọc vào một hành trình sống động qua nhiều vụ án mà chính tác giả đã giải quyết, thường bắt đầu với ít hơn một mẫu DNA.

  • Những xác chết “vô danh” nằm sâu dưới lòng cổ mộ hàng trăm năm.

  • Những nạn nhân trong một vụ giết người đã bắt được hung thủ nhưng chính hắn ta cũng không biết nạn nhân là ai.

  • Những đứa trẻ bị đánh cắp khi còn nhỏ và không hề có ký ức về gia đình.

  • Những vụ án thảm khốc, rùng rợn đã hết thời hạn truy tố nhưng vẫn chưa có lời giải đáp.

  • Nhưng với công nghệ pháp y mới nhất trong phá án – điều tra di truyền phả hệ

  • Vụ án bế tắc 20 năm được giải quyết trong 48 giờ. Vụ án không có lời giải 43 năm nay được phá trong 63 ngày.

…Tất cả sẽ được phá giải trong cuốn sách này.

Cuốn sách sẽ ghi lại cả niềm phấn khích của khoảnh khắc khám phá, lẫn chiều sâu của cảm xúc đọng lại xung quanh những vụ án man rợ có thật dựa trên trải nghiệm của chính tác giả. Đó là câu chuyện về sự tò mò, những phát minh và sáng tạo không ngừng, và về những con người cố gắng trả lời những câu hỏi cơ bản nhất về bản thân: Chúng ta thuộc về đâu? Và chúng ta có thực sự là người như chúng ta nghĩ không?

Thông tin tác giả

Barbara Rae - Venter

Là một nhà phả hệ di truyền điều tra người Mỹ gốc New Zealand, nhà hóa sinh và luật sư bằng sáng chế đã nghỉ hưu. Bà nổi tiếng với công việc giúp FBI điều tra các vụ án tội phạm bằng mã gen DNA. Công việc điều tra đã giúp bà nằm trong vị trí trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Time vào năm 2019 và được tạp chí Nature công nhận là một trong "10 người quan trọng trong khoa học năm 2018."

zalo