Hồi Ức Đỗ Duy Liên - Cuộc Đời Của Mẹ - Nhiều Tác Giả

184.000₫ 230.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 15 sản phẩm

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Hình thức: Bìa mềm, 15.5 x 23 cm, 360 trang

Nhà xuất bản: NXB Trẻ, 2023

Hồi Ức Đỗ Duy Liên - Cuộc Đời Của Mẹ - Nhiều Tác Giả

Hồi ức Đỗ Duy Liên - Cuộc đời của mẹ là câu chuyện về cuộc đời, hành trang của  một người mẹ, người vợ, người phụ nữ miền Nam sinh ra và trưởng thành trong một gia đình trí thức.

Phần 1 của tác phẩm cho thấy bà là chứng nhân tham dự và hòa cùng dòng chảy lịch sử biến thiên của đất nước trong các giai đoạn: chiến tranh, hòa bình, dựng xây sau này. Những trang tự sự được ghi chép, được nhắc nhớ, được kể lại cho thấy những hy sinh, mất mát, đau thương, những cống hiến  tận tụy của người phụ nữ sống gần một thế kỷ với đầy chất bi hùng, tự hào và nhiều cảm xúc.

Độc đáo và gây xúc động nhất là ở phần 2 là những bức thư tình được viết dưới dạng những trang nhật ký, một cuộc trò chuyện với người chồng yêu quý đã hy sinh. Chính phần này giúp người đọc thấu hiểu nổi cô đơn trống vắng đến cháy lòng của một tâm hồn, một trái tim nhạy cảm của người vợ, người mẹ, người nữ chiến sĩ cách mạng khát khao được yêu, được chở che, được trải lòng, được chia sẻ yêu thương với những người thân yêu nhất của mình.

Phần 3 là phần các con viết tiếp những trang hồi ký dở dang của mẹ thông qua những câu chuyện kể được nghe từ mẹ, qua các tài liệu, qua sự quan sát, ghi nhận từ những người thân trong gia đình, từ những người bạn, đồng đội, đồng chí của mẹ. Phần 4 là ký ức của đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè, các con gia đình liệt sĩ về bà Đỗ Duy Liên.

zalo