Kho Báu Trong Thành Phố - Nguyễn Khắc Cường

84.000₫ 105.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 78 sản phẩm

Tác giả: Nguyễn Khắc Cường

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20 cm, 252 trang

Nhà xuất bản: NXB Trẻ, 2023

Kho Báu Trong Thành Phố - Nguyễn Khắc Cường

Sau JONI MẶT TỊT VÀ ĐỒNG BỌN TINH NGHỊCH  kể về chú mèo bông xù rất được lòng bạn đọc trẻ, KHO BÁU TRONG THÀNH PHỐ tiếp tục là một truyện dài đầy yêu thương và gợi nhớ của tác giả Nguyễn Khắc Cường, diễn ra trong lòng Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Theo chân cuộc đua đi tìm kho báu của cha con bé Kiến, những hồi ức về Thành phố ở thập niên 80 hiện ra sống động, với những khung cảnh vừa quen vừa lạ. Truyện còn là một "bộ sưu tầm" những trò chơi dân gian đã từng làm mê mệt trẻ em cách đây mấy mươi năm: chọi dế, thả thuyền, bắn bi, búng thun… được tác giả mô tả hài hước, chân thực.

 Vì lẽ đó, tác phẩm này không chỉ dành cho trẻ em, mà người lớn cũng có thể đọc say mê và mỉm cười với một bầu trời tuổi thơ cũ đang trở lại.

Trích dẫn sách Kho Báu Trong Thành Phố

"Hình như lúc còn nhỏ ai cũng mong mình lớn nhanh để khỏi bị bắt ngủ trưa, để được đi chơi tự do, muốn ăn bao nhiêu bánh kẹo tùy thích... Chừng lớn lên, nhiều người lại mơ được nhỏ lại, được tung tăng chạy nhảy vô tư. 

Dĩ nhiên ước mơ nhỏ lại đâu thể nào thành hiện thực, nên tôi viết cuốn truyện này để được quay về tuổi thơ, sa đà vô các trò chơi búng thun, tạt lon, bắn bi, chọi cầu, đá cá, bắt dế, tắm mưa, lò cò, chơi u, chơi keng, đánh trỏng, banh lỗ... Những trò chơi khiến trẻ con 40 năm trước mê mệt, quên ăn quên ngủ, giờ không thấy ai chơi nữa, buồn quá chừng! 

Không mơ nhỏ lại được thì tôi ước những trò chơi bị ngủ quên đó mau thức dậy, làm bạn với trẻ em bây giờ. Khi cùng nhau chạy nhảy, la hét, rượt đuổi... các em sẽ trở nên lanh tay lẹ mắt, hoạt bát, nhanh nhẹn, ít nguy cơ bị cận thị, béo phì hơn là suốt ngày ngồi một chỗ dán mắt vô màn hình máy tính, điện thoại."

Tác giả Nguyễn Khắc Cường

Mục lục sách Kho Báu Trong Thành Phố

 1. Cha con số một

 2. Đám cưới

 3. Trên lưng cha

 4. Nét chữ trên tường

 5. Hai tên trộm xấu số

 6. Xin chào đồng đội!

 7. Chạy đua với gió.

 8. Chiến binh ốc tiêu.

 9. Buồn như mất sổ gạo

 10. Lộc của trời

 11. Tìm người quản tượng có điều cần thưa

 12. Bà Chuông... “Chuồn Ba!"

 13. Lời khấn nhỏ cho bầy chim

 14. Món quà bất ngờ

zalo