Khởi Sự Triết Học - Từ Athens Tới AI Dr. Sharon Kaye - Dr. Sharon Kaye

78.400₫ 98.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 149 sản phẩm

Tác giả: Dr. Sharon Kaye

Dịch giả: Phạm Thư

Hình thức: bìa mềm, 13 x 20 cm, 240 trang

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới, 2023

Khởi Sự Triết Học - Từ Athens Tới AI  Dr. Sharon Kaye - Dr. Sharon Kaye

KHI CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN, BÀN TAY CHÚNG TA SẼ CỨU RỖI HAY HỦY DIỆT LOÀI NGƯỜI?

Bạn của 10 năm trước sẽ khó lòng đoán được thế giới hiện tại đã thay đổi nhanh tới mức nào.

Ba mẹ bạn từ 30 năm trước sẽ không thể nào tin được thế giới họ đang sống 30 năm sau đã đi đến những tiến bộ ra sao.

Khi công nghệ đạt được nhiều thành tựu phát triển đáng kinh ngạc, sức mạnh để cứu rỗi hay hủy diệt loài người đều nằm trong tầm tay chúng ta.

Niềm khao khát của con người để tìm hiểu về sự thật, chân lý, sự kết nối của họ với thế giới xung quanh chính là động lực mạnh mẽ hình thành nên triết học.

Cuốn sách “Khởi sự triết học - Từ Athens đến AI” là một tập hợp đầy đủ những trường phái quan điểm có trong triết học. Cuốn sách sẽ mở ra cho bạn nhiều cái nhìn mới về các vấn đề trong cuộc sống mà bạn chưa từng nghĩ tới?

  • Khoa học có thực sự khách quan?

  • Điều gì thực sự có thật? 

  • Làm sao tôi biết được điều đó? 

  • Cuộc sống của tôi có phải đã được định trước? 

  • Tôi là ai? Tôi phải làm gì?

Triết học sinh ra không phải chỉ là câu chuyện của Socrates thành Athens từ thế kỷ thứ IV TCN mà là câu chuyện cho tất cả nhân loại ở mọi thời đại. Từ “triết học” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “tình yêu dành cho trí tuệ”. Và cuốn sách “Khởi sự triết học - Từ Athens tới AI” của tác giả Sharon Kaye (giáo sư khoa Triết học tại Đại học John Carroll ở Cleveland) sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm ra lời giải cho hàng nghìn câu hỏi để đi đến cái đích trí tuệ mà bạn luôn trăn trở.

Những triết gia sẽ được giới thiệu trong cuốn sách chính là những người nổi bật nhất, họ là những thiên tài đã phát triển dựa trên công việc của người khác và truyền cảm hứng cho nhân loại tiến bộ hơn. Nhưng việc tìm hiểu về những đóng góp của họ sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không tự đặt mình vào trong câu chuyện. Bạn có thể gặt hái được những kiến thức uyên thâm nào từ họ? Đức Phật luôn khuyên con người phải tự thắp đuốc lên mà đi trên hành trình tìm ra chân lý cho chính bản thân mình. Bản thân bạn sẽ chính là câu trả lời sau tất cả.

“Hãy can đảm sử dụng lý trí của riêng bạn!”. Phương châm triết học nổi tiếng này có nghĩa là “Dám trở nên khôn ngoan!”. Hãy khôn ngoan và đưa triết học tới với đời sống của chính mình. Hãy mang sự thông thái tìm kiếm sự thật vào cả trong những “thế giới ảo”. AI có thể thông minh, nhưng sự thông thái của bạn sẽ còn vượt xa hơn cả những thước đo về công nghệ.  Nhờ kế thừa thành quả từ những người đi trước cùng với những bước tiến phát minh mới của thời đại, hy vọng cuốn sách “Khởi sự triết học - Từ Athens tới AI” có thể cùng bạn sẽ đạt được sự tiến bộ lớn hơn nhiều những gì bạn tưởng. Một khi có trí tuệ trong tay thì câu hỏi “cứu rỗi hay hủy diệt loài người” mới có thể được trả lời.

zalo