Làm Cha Làm Mẹ Nội Lực Bình An Cho Con - Huỳnh Chí Viễn

122.400₫ 153.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Huỳnh Chí Viễn

Hình thức: Bìa mềm, 15 x 23 cm, 320 trang

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ, 2023

Làm Cha Làm Mẹ Nội Lực Bình An Cho Con - Huỳnh Chí Viễn

Ba mẹ nào cũng mong muốn con mình là người thông minh, thành đạt trên đường đời. Ba mẹ nào cũng mong muốn con mình thành công, hạnh phúc và có một cuộc đời bình an.

Thế nhưng trong một thế giới đầy bất ổn, đối diện với một thực trạng xã hội với vô số các vấn đề về môi trường, thiên nhiên, chính trị, văn hóa, giáo dục, y tế… các bậc ba mẹ đều hoang mang, bối rối… Sẽ phải nuôi dạy con như thế nào, chuẩn bị hành trang gì để giúp con tự tin, mạnh mẽ bước vào đời…

Nuôi dạy con là cả một hành trình và cần phải chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần từ trước khi cha mẹ dự định sinh con. Cha mẹ nào cũng luôn muốn con mình vừa phát triển về thể chất, vừa phát triển về tri thức một cách toàn diện. Điều kiện sống hiện đại cho phép những ông bố, bà mẹ tạo mọi điều kiện để con mình học đủ mọi thứ, tham gia vào nhiều lớp học bồi dưỡng về kỹ năng: kỹ năng phản biện, kỹ năng tư duy, học ngoại ngữ, học các lớp về năng khiếu đàn, ca, nhảy, vẽ… Đó là điều kiện quá tốt cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ em, vì thế, lớn lên dưới sự bảo bọc và chuẩn bị quá kĩ lưỡng của một số cha mẹ. Nhiều khi chính sự chuẩn bị quá kĩ lưỡng – có thể cha mẹ không ý thức được – vô tình trở thành “chiếc vòng kim cô” kìm hãm sự phát triển của con hoặc sẽ làm con phát triển sai lệch. Và vô tình cha mẹ đã tạo áp lực cho con trẻ với lịch học thêm kín mít. Đã có rất nhiều trẻ bị trầm cảm, rối loạn tâm lý do học thêm quá nhiều.

Bên cạnh những bậc cha mẹ chuẩn bị quá kĩ lưỡng cũng có nhiều bậc cha mẹ vì mải miết công việc nên lơ là, bỏ mặc hoặc giao phó con cái cho người khác. Hoặc nhiều bậc cha mẹ chỉ quan tâm việc bồi đắp kiến thức cho con trẻ và quên đi đời sống tinh thần, tâm lý của trẻ. Thực trạng này cũng đã gây ra rất nhiều bi kịch cho trẻ em: làm cho trẻ bị tổn thương, làm trẻ bị trầm cảm, chống đối, gây rối loạn, thậm chí tự tử…

Làm sao để giúp các cha mẹ cân bằng trong việc nuôi dạy, quan tâm và hiểu được con cái? Làm sao để ba mẹ là người đồng hành của con?

Làm sao để xây dựng “nội lực” giúp con tự tin vững bước vào đời, có thể đối diện và ứng xử trong cuộc sống đầy bất trắc?

Thông qua cuốn sách, tác giả mong muốn gửi tới các ba mẹ thông điệp: “nội lực” để con khôn lớn chính là sự bình an – một hành trang quan trọng nhất để bước vào đời. Đích đến của hành trình nuôi dạy con đầy nhọc nhằn cũng cốt yếu làm sao để con lớn lên và có một cuộc đời tích cực, hạnh phúc, an yên – điều mong ước mà xưa cũng như nay, bất cứ bậc cha mẹ nào cũng luôn mong mỏi, luôn kiếm tìm cho con mình.

zalo