Linh Đinh Tình Phù Sa - Tống Phước Bảo

84.150₫ 99.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Tống Phước Bảo

Hình thức: Bìa mềm, 14.5 x 20.5 cm, 192 trang

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới, 2023

Linh Đinh Tình Phù Sa - Tống Phước Bảo

Linh đinh tình phù sa tập hợp 12 truyện ngắn, vạn muôn mảnh đời, nhưng dù ngặt nghèo chông chênh cách mấy, thì đâu đó vẫn đượm lên một chữ “tình” mà cơ hồ chẳng ai thoát được. Chữ tình quấn lấy họ, dắt dìu họ đi qua nỗi buồn, dẫn họ chạm đến niềm vui. Chữ tình khiến họ đắng đót với nỗi đau nhưng cũng là niềm thương để họ bám víu mà sống cho trọn đoạn đời phù sinh. Bởi chưng, người miệt thứ buồn đó rồi lại vui đó, như sóng nước xứ này vơi rồi lại đầy, như phù sa châu thổ muôn đời vẫn dâng người những mùa màng tốt tươi.

Trích đoạn sách Linh Đinh Tình Phù Sa

… Người ta thây kệ người ta, riêng tui là thiệt thà với má nhất. Tui có một ông tía, tui có một bà má. Tui dân cù lao, ngàn vàng cũng không đổi được cái gốc tích cù lao của tui. Hồi tía mất, tía nói cù lao mình sóng nước mênh mang, gió lùa lào xào. Gió lùa quẩn quanh cù lao rồi gió theo dòng mà ra sông. Sóng có vỗ bờ ì đùng thì tan ra rồi cũng chỉ là nước mà thôi. Lòng mình nặng hay nhẹ cũng là do mình mà má. (Trích Ráng chiều cù lao)

Thông tin tác giả

Tác giả Tống Phước Bảo

Tống Phước Bảo

Sinh năm 1983 tại TP. Hồ Chí Minh. Dù công việc không liên quan đến văn chương nhưng anh vẫn dành thời gian cho việc viết và đều đặn in tác phẩm. Năm 2019 Tống Phước Bảo đã từng đoạt Giải Nhất cuộc thi truyện ngắn “Một nửa làm đầy thế giới” do Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ tổ chức. Anh cũng đã giành được một số giải về tạp bút, trong đó có Giải Nhất cuộc thi “Thành phố tôi yêu” do Báo Thanh niên tổ chức năm 2020. Tống Phước Bảo cũng từng được nhận tặng thưởng Văn xuôi của Tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 2020.

Tác phẩm đã xuất bản: Mình gọi nhau là Cưng (Tập truyện ngắn, Nxb Văn hóa Văn nghệ, 2019); Cả một trời thương (Tập truyện ngắn, Nxb Văn hóa Văn nghệ, 2018); Les từng centimet - Đừng vội ghét khi chưa kịp thương (Tập truyện ngắn, Nxb Hội Nhà văn, 2020); và mới nhất là tập tản văn – truyện ngắn Sài Gòn, còn thương thì về!, Nxb Đà Nẵng cùng Tymbook&Media phát hành năm 2021.

zalo