Lời Hứa - Damon Galgut

111.200₫ 139.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Damon Galgut

Dịch giả: Nguyễn Quang Huy

Hình thức: Bìa mềm, 14.5 x 20.5 cm, 376 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Lao Động, 2022

Lời Hứa - Damon Galgut

The Promise (tựa tiếng Việt: Lời Hứa) là một tác phẩm đạt giải Booker xoay quanh thời kỳ hậu Apartheid ở Nam Phi của tác giả Dalmon Galgut. Được viết dưới một góc nhìn linh hoạt, liên tục chuyển đổi giữa các nhân vật, cuốn sách nói về một gia đình người Nam Phi da trắng sống trong một trang trại bên ngoài Pretoria.

Câu chuyện bắt đầu với cảnh cả gia đình cùng quay về họp mặt sau một thời gian ly tán để dự tang lễ của Ma – người phụ nữ lớn tuổi đứng đầu cả gia đình. Những người con thuộc thế hệ trẻ, Anton và Amor, ghét tất cả những gì gia đình ủng hộ - đặc biệt là việc thất hứa với người phụ nữ da đen đã phục vụ họ cả đời - Salome.

Sau nhiều năm phục vụ, bà đã được hứa trao tặng một ngôi nhà và đất đai riêng... nhưng bằng cách nào đó, đã sau hàng thập kỷ mà lời hứa đó vẫn không được thực hiện.

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký cuốn tiểu thuyết sâu sắc của Damon Galgut đã được trao giải Booker danh giá vào năm 2021.

Thông tin tác giả

Damon Galgut

Sinh ngày 12 tháng 11 năm 1963, là một tiểu thuyết gia và nhà viết kịch người Nam Phi. Ông đã được trao giải thưởng Booker năm 2021 cho cuốn tiểu thuyết Lời hứa (The Promise). Các tác phẩm nổi bật của ông bao gồm The good doctor(2003), In strange room(2010), cả hai tác phẩm này cũng đều lọt vào danh sách đề cử cho giải Booker.

zalo