Nghệ Thuật Thiết Kế Game - Jesse Schell

499.000₫
Trạng thái: Hết hàng

Tác giả: Jesse Schell

Dịch giả: Hùng Vũ

Hình thức: Bìa mềm, 16 x 24 cm, 1000 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2023

 

Nghệ Thuật Thiết Kế Game - Jesse Schell

Thiết lập tiêu chuẩn thiết kế game thế hệ mới

Ngành công nghiệp phát triển game Việt Nam tuy vẫn còn non trẻ, những đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Rất nhiều studio game Việt nam đang được xếp hạng top hàng đầu thế giới về lượt tải game trên các nền tảng Play Store, App Store. Nhưng đa phần các nhà thiết kế game ở Việt Nam hiện tại vẫn là tay ngang, chưa có được sự đào tạo bài bản về thiết kế game. 

“Nghệ thuật thiết kế Game” của tác giả Jesse Schell, giáo sư về công nghệ giải trí của Đại học Carnegie Mellon, CEO của Schell Games, từ lâu đã là một cuốn sách gối đầu giường dành cho những nhà thiết kế game trên thế giới. Những người làm việc trong ngành phát triển game Việt Nam thường tìm đến cuốn sách này bằng tiếng Anh để học hỏi và trang bị kiến thức cho mình.

Nghệ Thuật Thiết Kế Game - Jesse Schell

Cuốn sách Nghệ Thuật Thiết Kế Game nói về điều gì?

Được mệnh danh là “sách gối đầu giường” của dân thiết kế game, cuốn sách của nhà thiết kế game kiêm doanh nhân nổi tiếng Jesse Schell mang tới cho người đọc tất cả những gì bạn cần biết về thiết kế game.

  • Những nguyên tắc cơ bản và sâu sắc nhất của việc thiết kế game

  • Cách các chiến thuật được sử dụng trong các game cơ bản, thẻ bài, thể thao được dùng trong các game hàng đầu

  • Một chương trình dành riêng cho những ví dụ tốt nhất về game thực thực tế ảo và thực tế tăng cường

  • Hơn 100 bức vẽ được vẽ riêng cho từng lăng kính

  • Được viết bởi Jesse Schell - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Các nhà phát triển game Quốc tế

Không chỉ đem đến một cái nhìn chân thực về ngành công nghiệp này, cuốn sách còn đóng vai trò như một thầy giáo đắc lực trong việc học thiết kế game. Từ cách tạo gameplay hấp dẫn, hướng dẫn xây dựng kịch bản thu hút, hay các ứng dụng những trò chơi ngoài đời vào game, tất cả đều có đầy đủ trong tác phẩm này.

Chuyên gia nhận xét về cuốn sách Nghệ Thuật Thiết Kế Game

“Nghệ thuật thiết kế game là một trong số rất nhiều cuốn sách tôi thường xuyên tham khảo trong quá trình sản xuất. Bất kể bạn vừa mới bắt đầu hay đang tìm một góc nhìn mới mẻ cho quá trình thiết kế của mình,đây vẫn là một cuốn sách thiết yếu trong thư viện của bạn.” - Neil Druckmann, Giám đốc Sáng tạo của game The Last of Us tại Naughty Dog

“Trên bàn làm việc của người trong ngành game, các cuốn sách đến và đi rất nhanh, nhưng chúng đều được đặt phía trên “Nghệ thuật thiết kế game” của Jesse Schell vì đây là cuốn sách duy nhất còn sót lại.” - Jason VandenBerghe, Giám đốc Sáng tạo, Ubisoft

Thông tin tác giả Jesse Schell

Tác giả Jesse Schell

Jesse Schell

Là giáo sư về công nghệ giải trí của Đại học Carnegie Mellon, đồng thời là CEO của Schell Games. Năm 2015, ông được trao tặng giải thưởng Khoa học Carnegie Science Awards trong lĩnh vực khởi nghiệp và là một trong 50 công dân tiêu biểu của khu vực Pittsburg, Mỹ.

zalo