Người Du Mục - Cuộc Sống Nay Đây Mai Đó - Kinchoi Lam

80.750₫ 95.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 150 sản phẩm

Tác giả: Kinchoi Lam

Dịch giả: Hoàng Thi

Hình thức: Bìa mềm, 21 x 27 cm, 72 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Kim Đồng, 2023

Người Du Mục - Cuộc Sống Nay Đây Mai Đó - Kinchoi Lam

Cho đến khoảng 12 nghìn năm trước, tất thảy loài người đều là dân du mục. Họ lang thang khắp chốn, không ngừng săn tìm thức ăn, nước uống, và đôi khi săn đuổi lẫn nhau. Con người quần tụ thành các bộ lạc nhỏ, quây quần bên đống lửa lắng nghe những câu chuyện về thần linh và tổ tiên. Theo thời gian, những nền văn hóa mới được hình thành với những cách sống, ăn uống, thể hiện bản thân và việc sinh tồn nơi môi trường tự nhiên riêng biệt.

Dần dà, con người chán ngán cảnh nay đây mai đó. Họ bắt đầu định cư, xây dựng nhà cửa kiên cố, trồng trọt và thuần hóa các loài vật nuôi như dê, lợn, bò, gà. Nhờ nông nghiệp, con người trở nên gắn bó hơn với đất đai, an cư tại các xóm làng để chăm bón mảnh ruộng và khu vườn của mình. Ngôi nhà, quê hương, đất nước trở thành một phần tất yếu trong tiềm thức.

Tuy nhiên trên thế giới ngày nay, vẫn có một số cộng đồng kiên trì với cuộc sống du mục như tổ tiên của họ cách đây hàng nghìn năm. Họ chính là những nhân vật chính trong cuốn sách Người Du Mục - Cuộc Sống Nay Đây Mai Đó.

Qua 7 cộng đồng du mục tiêu biểu trên thế giới, cuốn sách mở ra một lối sống rất khác, với những nét sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo... đặc trưng của người du mục. Lối sống ấy kết nối chúng ta với quá khứ, đưa chúng ta về gần với quá khứ nhưng cũng vạch rõ nhiều thách thức của xã hội hiện đại. “Ngôi nhà” của chúng ta, giờ đây không chỉ giới hạn trong bốn bức tưởng mà mở rộng thành Trái Đất, ngôi nhà chung của toàn bộ nhân loại.

zalo