Người Ru Ngủ - Tái Bản 2022 - Donato Carrisi

110.400₫ 138.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Donato Carrisi

Dịch giả: Hoàng Anh

Hình thức: Bìa mềm, 13.5 x 23.5 cm, 460 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Phụ Nữ, 2022

Người Ru Ngủ - Tái Bản 2022 -  Donato Carrisi

“Tôi đến từ bóng tối, đó là nơi thỉnh thoảng tôi phải quay lại”

Nhân vật Mila Vasquez, nữ cảnh sát chuyên điều tra các vụ mất tích đã làm say lòng độc giả yêu thích tiểu thuyết trinh thám qua hơn 500 trang sách của Kẻ nhắc tuồng nay xuất hiện quyết đoán và gai góc hơn trong Người ru ngủ, anh em sinh đôi với Kẻ nhắc tuồng.

Bảy năm trôi qua, Mila quyết định ẩn mình tại Minh Phủ - phòng điều tra chuyên trách những vụ mất tích không rõ nguyên nhân. Bản thân không có được sự thấu cảm dành cho người khác, cô đành gửi gắm con gái Alice cho bà ngoại chăm sóc. Trong khi đó, giáo sư tội phạm học Gavila vẫn đang hôn mê sâu và được canh gác cẩn mật. Mọi việc tưởng chừng trôi qua trong êm đềm, nhưng thật ra đó là khoảng lặng trước cơn bão.

Tất cả bắt đầu bằng một cú điện gọi đến đường dây nóng của cảnh sát: Một tên sát nhân máu lạnh đã đột nhập vào gia đình một nhà tài phiệt trong lĩnh vực dược phẩm, giết hại toàn bộ thành viên trong gia đình sau khi cố tình để lộ danh tính. Hắn là Roger Valin, mất tích không rõ nguyên nhân 17 năm về trước, tái xuất hiện với bộ trang phục giống hệt trong bức ảnh chụp trước khi biến mất được lưu trữ tại Minh Phủ. Hắn đã ở đâu trong suốt thời gian qua? Bị người ngoài hành tinh bắt cóc chăng? Động cơ gây án là gì? Những câu hỏi ấy đòi hỏi sự vào cuộc của một chuyên gia tìm người mất tích, và không ai khác hơn, đó chính là đặc vụ Maria Elena Vasquez, hay Mila Vasquez.

Càng dấn sâu vào điều tra, Mila nhanh chóng phải đối mặt với những vụ giết người liên tiếp xảy ra mà thủ phạm đều là những người mất tích từ lâu. Sau khi tái xuất để gây án, bọn chúng lại biến mất một lần nữa. Những người mất tích, bóng ma từng bị lãng quên trong thời gian dài, những kẻ tưởng chừng đã ngủ quên trong bóng tối đột nhiên trở thành sát thủ tàn bạo trở lại giết hại những người mà chúng cho là có tội nhưng chưa bị trừng trị. Khái niệm thiện - ác được đặt ra dưới hai góc nhìn, kẻ làm điều ác để bảo vệ điều tốt đẹp khác liệu có được xem là thiện nhân. Đạo quân bóng tối xuất hiện, bằng thủ đoạn tàn khốc quét sạch những kẻ tội lỗi và biến mất đồng thời để lại manh mối về vụ án kế tiếp.

Để chặn đứng “đạo quân bóng tối”, Mila buộc phải nhờ đến sự cộng tác của đặc vụ Simon Berish, người đã từng theo đuổi vụ án suốt 20 năm trời, và đã phải trả giá nặng nề khi bị cả trụ sở cảnh sát khinh bỉ, ruồng rẫy. Và những gì hai người phát hiện đã đưa cả hai vào vòng nguy hiểm chết người, khi kẻ tội phạm sừng sỏ vẫn còn ngoài vòng pháp luật từ 30 năm nay: Người Ru Ngủ.

Thông tin tác giả

Donato Carrisi

Sinh năm 1973 ở Ý, tốt nghiệp ngành luật và tội phạm học trước khi trở thành nhà viết kịch bản phim truyền hình. Cuốn tiểu thuyết trinh thám đầu tay Kẻ nhắc tuồng của ông đã gây được tiếng vang lớn với năm giải thưởng Văn học quốc tế, được dịch ra hơn 30 thứ tiếng, và đưa tác giả lên vị trí “nhà văn Italia được đọc nhiều nhất trên thế giới”.

zalo