Phân Tích Con Số, Báo Cáo Chuyên Nghiệp - Yoshiki Kashiwaki

127.200₫ 159.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 0 sản phẩm

Tác giả: Yoshiki Kashiwaki

Dịch giả: Châu Phụng

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 308 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thanh Niên, 2023

Phân Tích Con Số, Báo Cáo Chuyên Nghiệp - Yoshiki Kashiwaki

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên mà thông tin vô cùng quan trọng, thế nhưng xử lý dữ liệu và làm việc với con số vẫn là điểm yếu của nhiều người. Phần lớn các báo cáo kinh doanh, đề xuất kế hoạch, đề án công việc… đều rất chung chung, mơ hồ và chủ quan.

Chúng ta sẽ không thể tiến xa nếu chỉ biết mày mò làm việc theo kiểu “ăn ốc nói mò”“chỉ đâu đánh đấy” mà không có số liệu làm nền tảng tư duy. Việc hợp tác làm việc nhóm cũng sẽ cực kỳ lỏng lẻo, mơ hồ và kém hiệu quả nếu các nhân viên và cấp quản lý chỉ hành động dựa trên đánh giá hời hợt, không có dữ liệu dẫn chứng. Và đương nhiên, bạn cũng sẽ không thể thuyết phục đối tác, khách hàng nếu không trình bày được vấn đề với các con số, bảng biểu… làm hạt nhân.

Con số hay số liệu trong kinh doanh cũng như mọi lĩnh vực có sức mạnh không tưởng. Sử dụng số liệu là công cụ hữu hiệu nhất để một người hình thành tư duy logic, phát triển kỹ năng tổng hợp, phân tích vấn đề để cuối cùng, tìm ra giải pháp hành động.

Cuốn sách Phân Tích Con Số, Báo Cáo Chuyên Nghiệp của Kashiwagi Yoshiki hướng dẫn bạn từng bước để thành thục kỹ năng này. Các con số sẽ giúp bạn nhìn rõ hiện trạng và gợi ý cho bạn cách thức giải quyết vấn đề thông minh nhất. Đồng thời hướng đến mọi cá nhân mong muốn chuyên nghiệp hơn trong công việc, từ những doanh nhân, quản lý, đến nhân viên kinh doanh, marketing hay tuyển dụng.

Thay vì tập trung các phương pháp phương tích số liệu đơn thuần, trọng tâm đầu tiên của cuốn sách là nhấn mạnh “tư duy logic để phân tích có ý nghĩa” cũng như cách để hình thành lối tư duy đó. Đó là quy trình lấy số liệu làm trung tâm, xử lý con số để nhìn nhận và giải thích thực trạng từ đó đánh giá và tìm giải pháp.

Trong cuốn Phân Tích Con Số, Báo Cáo Chuyên Nghiệp chúng ta sẽ cùng nhau học được:

  1. Giải quyết vấn đề bằng suy nghĩ logic và phân tích dữ liệu (data).

  2. Lấy số liệu làm cơ sở, chúng ta từng bước xây dựng giả thuyết để lý giải thực trạng và nguyên nhân của nó.

  3. Dựa trên nền tảng tư duy, thành thục sử dụng các phương pháp phân tích số liệu thông dụng như Bình quân và Độ lêch chuẩn, áp dụng thực tế và tìm ra được ý nghĩa thực sự của những con số này.

  4. Cuối cùng, trình bày kết quả xử lý và phân tích số liệu một cách trình bày và thuyết phục, đề xuất giải pháp để khắc phục thực trạng mà số liệu phản ánh.

Con số, đặc biệt trong môi trường kinh doanh, phản ánh nhiều hơn những gì bạn nghĩ. “Đằng sau những con số là một câu chuyện xuyên suốt”, và đã đến lúc bạn phải kể câu chuyện đó một cách chính xác và thuyết phục. Hãy bắt đầu áp dụng dữ liệu để tìm lời giải cho những vấn đề bạn gặp phải. Những con số tưởng như vô nghĩa và mơ hồ lại vô cùng quyền năng và hữu dụng.

zalo