Sao Trước Đây Không Ai Nói Với Tôi Điều Này? - Tiến sĩ Julie Smith

136.000₫ 170.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 97 sản phẩm

Tác giả: Tiến sĩ Julie Smith

Dịch giả: Mai Thảo Yên

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 364 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Trẻ, 2023

Sao Trước Đây Không Ai Nói Với Tôi Điều Này? - Tiến sĩ Julie Smith

Được xem là một “Khóa học cấp tốc về sức khỏe tâm thần của nhà tâm lý học lâm sàng Julie Smith”,  Sao Trước Đây Không Ai Nói Với Tôi Điều Này?  giống như một cánh tay được đưa ra cho những ai đang vật lộn với thăng trầm của cuộc sống, giúp mọi người có thể học hỏi và đủ sức đối phó với mọi thứ, từ sự lo lắng, chỉ trích đến tâm trạng tồi tệ và sự nghi ngờ bản thân...
Với tác phẩm này, độc giả như có một bác sĩ tâm lý ngồi kế bên và được tiếp thêm sức mạnh để trở thành bản ngã tốt nhất của mình, đặc biệt là những những người đang đối mặt với sự căng thẳng lo âu, nghi ngờ bản thân hay trầm cảm – là những căn bệnh xã hội đang có xu hướng tăng vọt, nhất là giai đoạn sau đại dịch Covid. 

Tác phẩm bao quát nội dung khá rộng, ví dụ: Nỗi sợ, Nghi ngờ bản thân, Sự căng thẳng, v..v… Với mỗi vấn đề, tác giả đều đi rõ từ nguyên nhân, biểu hiện, đến những tác hại/lợi ích mà nó mang tới và cách ta điều chỉnh phản xạ để đạt được kết quả tốt hơn. Tác giả vận dụng nhiều kiến thức khoa học và thực tiễn trị liệu tâm lý để đúc kết thành những lời khuyên đơn giản mà vô cùng hữu dụng. Ví dụ, nói về nỗi căng thẳng, tác giả viết: “Con người chúng ta có mối quan hệ yêu-ghét với căng thẳng. Chúng ta thích cảm giác hồi hộp khi xem phim kinh dị hoặc tốc độ nhanh vọt của tàu lượn siêu tốc. Chúng ta chủ động chọn những mức tăng đột biến này cho phản ứng căng thẳng của mình, mong đợi chúng cùng sự phấn khích tột độ. Chúng ta có thể cảm thấy mất kiểm soát, nhưng ta biết điều đó chỉ xảy ra trong chốc lát. Chúng ta thấy sợ hãi, nhưng đồng thời tin mình sẽ sống sót để kể lại trải nghiệm đó. Chúng ta giữ kiểm soát đủ để dừng trải nghiệm bất cứ lúc nào. Quá ít căng thẳng thì cuộc sống sẽ nhàm chán biết bao. Chỉ cần vừa đủ thì cuộc sống sẽ hấp dẫn, vui vẻ, tràn đầy thách thức. Nhưng nếu ta phải trải qua quá nhiều căng thẳng thì tất cả những lợi ích đó có thể biến mất (Sapolsky, 2017). Chúng ta cần có sự quân bình tốt giữa khả năng dự đoán và tính phiêu lưu.”

Tác giả nhóm các chương (mỗi 3-5 chương) thành từng phần lớn, tương ứng với các vấn đề tâm lý, giúp việc đọc và tìm thông tin rất hệ thống, rõ ràng. Trong mỗi chương, tác giả trình bày kiến thức khoa học đan xen với việc kể chuyện (chuyện của bản thân hoặc của những bệnh nhân trong quá khứ) để truyền tải thông tin một cách thiết thực hơn. Cuối mỗi mục tác giả liệt kê một số cách đơn giản để bạn đọc có thể áp dụng vào luyện tập việc nâng cao sức khỏe tinh thần, từ rèn luyện cách hít thở đến những “mánh” tâm lý học như mã hóa suy nghĩ, nhân cách hóa nỗi lo, v..v…

Tác giả có cách viết rất đơn giản, gần gũi, sử dụng những ví dụ thường ngày để giải thích những vấn đề tâm lý học phức tạp. Cách viết chia ngắn nội dung cũng hỗ trợ độc giả tìm đúng mục thông tin cần thiết cho vấn đề của mình, từ đó tối ưu hóa được sức khỏe tinh thần và trở nên kiên cường hơn, có khả năng làm chủ cuộc sống của mình hơn.

Thông tin tác giả

Tiến sĩ Julie Smith

Là nhà tâm lý học lâm sàng đã có hơn mười năm kinh nghiệm, nổi tiếng nhờ dùng mạng xã hội Tik Tok để làm những video ngắn đưa ra những lời khuyên tâm lý thiết thực. Mục tiêu của cô là giúp cho tất cả mọi người, kể cả người không có đủ chi phí gặp bác sĩ, tiếp cận được với việc trị liệu tâm lý. Những video của cô đã được chia sẻ khắp các nền tảng mạng xã hội và đạt tổng cộng gần nửa tỉ lượt xem.

  • Kênh Instagram: https://www.instagram.com/drjulie/ (800 ngàn người theo dõi, các số liệu tính đến tháng 6/2022)

  • Kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/DrJulieSmith  (400 ngàn người theo dõi)

  • Kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@drjuliesmith (3.4 triệu người theo dõi)

zalo