Sập Nguồn - Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Gã Khổng Lồ General Electric - Thomas Gryta, Ted Mann

159.200₫ 199.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 150 sản phẩm

Tác giả: Thomas Gryta, Ted Mann

Dịch giả: Nguyễn Thúy Quỳnh

Hình thức: Bìa mềm, 16 x 24 cm, 472 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thanh Niên, 2023

Sập Nguồn - Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Gã Khổng Lồ General Electric - Thomas Gryta, Ted Mann

Kể từ khi được thành lập vào năm 1892, GE đã tồn tại và hoạt động không chỉ như một tập đoàn đa ngành. Trong nhiều thế hệ, đó là nới cung cấp công ăn việc làm ổn định, một kênh đầu tư chứng khoán an toàn, bền vững và cũng là một cơ sở đào tạo kinh doanh ưu tú dành cho các nhà quản lý hàng đầu.

GE đã điện khí hóa nước Mỹ, cung cấp điện cho mọi thứ, từ bóng đèn đến tua bin và thương hiệu GE đã hòa nhập hoàn toàn vào khung hướng cảm xúc và quan niệm mua sắm của toàn bộ người dân Mỹ, điều mà ít công ty từng làm được. Sau hai thập kỷ, dưới sự lãnh đạo của CEO huyền thoại Jack Welch, GE đã bước vào thế kỷ XXI với tư cách là tập đoàn giá trị nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, chưa đầy hai thập kỷ sau đó, GE của ngày xưa đã biến mất.

“Sập nguồn” phân tích việc người kế nhiệm được lựa chọn cẩn thận của Welch, Jeff Immelt đã cố gắng sửa chữa nhưng sai sót trong cỗ máy kiếm tiền của người tiền nhiệm, nhưng bản thân lại vấp phải những sai lầm của chính mình như thế nào. Cuối cùng, văn hóa định hướng chiến thắng bằng mọi giá trị truyền thống của GE dường như trở nên mất phương hướng, để rồi sau đó đã khiến công ty sa sút cả ở quy mô cá nhân lẫn tổ chức.

“Sập nguồn” tường thuật chi tiết về việc một trong những công ty vĩ đại nhất mọi thời đại của Mỹ nay chỉ còn là bài học cảnh báo cho thời đại của chúng ta.

zalo