Screenwise - Nuôi Dạy Con Trong Thời Đại Số - Devorah Heitner

105.600₫ 132.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 79 sản phẩm

Tác giả: Devorah Heitner

Dịch giả: Bùi Trà My, Nguyễn Thu Thảo

Hình thức: Bìa mềm, 14 x 20.5 cm, 331 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Phụ Nữ, 2023

Screenwise - Nuôi Dạy Con Trong Thời Đại Số - Devorah Heitner

“Một cuốn sách bắt buộc dành cho các bậc phụ huynh thế kỷ 21! Làm phụ huynh của thế hệ số đòi hỏi các kỹ năng phức tạp mà nói thẳng ra tôi thậm chí còn chưa có. Đọc cuốn sách, tôi cảm thấy như mình được trang bị đầy đủ hơn để hướng dẫn hai đứa con về cả những ưu việt và nguy hại của sự kết nối thời hiện đại. Những vấn đề như niềm tin, mối quan hệ, an ninh và sự cân bằng đã được một chuyên gia trong ngành đề cập một cách đầy đủ và dễ hiểu. Tôi đặc biệt cho rằng bậc phụ huynh hiện đại nào cũng nên đọc nó.” - Mary O’Donohue, tác giả cuốn When you say “Thank you”, mean it: and 11 other lessons for instilling lifelong values in your children

“Hãy tìm cách đi từ ‘nỗi lo màn hình’ thành sự ‘thông thái với màn hình’. Đã đến lúc bạn vượt qua cảm giác tội lỗi về khả năng sử dụng công nghệ của bản thân và trở thành một người hướng dẫn tự tin, hiểu biết, cho con mình trong thời đại số - hãy là người dẫn đường tận tình và là một hình mẫu của sự chú tâm. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm được những ghi nhận, sự khích lệ, một hai lời nhắc nhở nhẹ nhàng về chính cách bạn dùng thiết bị và những chiến lược hiệu quả để bạn trở thành ‘những phụ huynh số tích cực.’ - TS. Chip Donohue, giám đốc Trung tâm Công nghệ trong Tuổi ấu thơ, Viện Erikson

Cuốn sách được chia làm 9 chương, chỉ ra các vấn đề nổi cộm khi con lớn lên trong thời đại số,  sự khác biệt và tương đồng giữa tuổi thơ của bố mẹ và của con cái; cách thức để phụ huynh bước vào và làm quen với thế giới “mới” hiện nay của con em mình.

Sách tập trung chủ yếu vào việc khuyến khích phụ huynh thấu hiểu con, chỉ dẫn và điều hướng cho con thay vì cưỡng ép con vào khuôn khổ. Thông qua các đoạn phỏng vấn trực tiếp với con trẻ và cả các phụ huynh trong sách, bố mẹ cũng sẽ có cái nhìn toàn cảnh và nắm bắt tâm lý con tốt hơn. Tác giả Devorah Heitner – tiến sĩ và chuyên gia giáo dục của Mỹ - cũng đưa ra các gợi ý, chiến lược hiệu quả mà phụ huynh có thể dùng để tiếp cận cũng như dẫn dắt con mình.

Thông tin tác giả

Devorah Heitner

Tiến sĩ Devorah Heitner là người sáng lập Raising Digital Natives (Nuôi dạy thổ dân kỹ thuật số) - nguồn tài liệu dành cho các tổ chức và gia đình có mong muốn nuôi dưỡng văn hóa công dân số trong gia đình mình. Tiến sĩ là đồng tác giả của chương trình Kết nối thông thái trong thời đại số, bài viết của bà được đăng trên tờ New York Times, Edutopia và PBS Kids. Bà Heitner có bằng tiến sĩ về Truyền thông, Công nghệ và Xã hội tại Đại học Northwestern, bà hiện đang giảng dạy tại Đại học DePaul, Street Level Youth Media, và Đại học Northwestern. Bà thường xuyên được mời làm diễn giả tại các trường học, các hội thảo trong nước cũng như quốc tế. Tiến sĩ Heitner hiện đang sống cùng gia đình tại Chicago.

zalo