Sea Soul - Hồn Biển: Tranh Và Ký Họa Khanh Hoa (Bìa Cứng) - Nguyễn Ngọc Dũng

499.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 0 sản phẩm

Tác giả: Nguyễn Ngọc Dũng

Hình thức: Bìa cứng, 23 x 23 cm, 378 trang

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thông Tấn, 2023

Sea Soul - Hồn Biển: Tranh Và Ký Họa Khanh Hoa (Bìa Cứng) - Nguyễn Ngọc Dũng

Tôn vinh bác sĩ Alexandre Yersin, người trí thức Pháp đã đem nhiệt huyết tuổi trẻ, khoa học của nhân loại đến Việt Nam, làm việc và mất đi ở vùng đất này... Thân xác gởi lại cho quê hương thứ 2, là vùng đất Khánh Hoà... làm tiền đề để thành phố Nha Trang hình thành và phát triển to đẹp như ngày nay.

Nghiên cứu những thành phố lấn biển , những mặt tích cực và tiêu cực, thành phố Nha Trang nên đi theo hướng nào, thành phố tràn ra biển hay nổi trên biển, chìm dưới biển khi nước biển dâng, biến đổi khí hậu, hệ luỵ và giải pháp.

Phát triển kinh tế tổng hợp của Khánh Hoà, hướng đến thành phố biển với kinh tế biển vươn ra biển lớn, quy hoạch với hàng trăm “sợi chỉ vàng” đan xen...

Thử nghiệm hậu Covid, quy hoạch và xây dựng thành phố du mục kĩ thuật số ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh, kết nối cộng đồng thế giới với phương án vừa vui chơi giải trí, vừa làm việc từ xa.

Hồn đô thị và thành phố ven biển, giữ gìn đới bờ vùng biển như thế nào để mang lại giá trị không chỉ là du lịch mà còn bao hàm kinh tế, thương mại, dịch vụ, công nghiệp và sản xuất để vùng đới bờ ven biển trở thành động lực phát triển cho cả nước, mà vẫn giữ được hồn đô thị bao đời, di sản của tiền nhân.

Giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về vùng đất tuyệt đẹp của Việt Nam với biển đảo, sông ngòi, đầm phá, vịnh nổi tiếng, con người hiền hoà với chùa chiền, miếu mạo, nhà thờ và các di sản lâu đời... Giới thiệu các làng nghề, các làng kinh tế biển lâu đời với thuyền thúng lênh đênh trên biển, đặt chủ quyền trên quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa với tâm thế văn hoá thuyền và biển; giới thiệu các món ăn đặc sản và các lễ hội; các thành cổ nơi sinh ra các hào kiệt, những câu chuyện lịch sử còn mãi với thời gian... Đặt chân đến mỗi vùng đất, hiểu về văn hoá, lịch sử, xã hội, kinh tế và tâm hồn người dân sở tại, tạo cho du khách những trải nghiệm thú vị... Vì những lẽ trên, cuốn sách này mong muốn phát triển Khánh Hoà bền vững, kết nối thế giới, vươn ra biển lớn và trở thành một vùng đất phát triển mạnh mẽ, nhưng vẫn bảo tồn các di sản, làm nên diện mạo thành phố biển tuyệt đẹp này.

zalo