Siêu Cách Biệt - Con Đường Vượt Trội Của Samsung Electronics - Oh Hyun Kwon

127.200₫ 159.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Oh Hyun Kwon

Dịch giả: Nhung Hoàng

Hình thức: Bìa mềm, 14 x 20.5 cm, 318 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2022

Siêu Cách Biệt - Con Đường Vượt Trội Của Samsung Electronics - Oh Hyun Kwon

Năm 1983, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Samsung là Lee Byung Chul đã đưa ra một quyết định vô cùng quan trọng: đưa Samsung tiền vào ngành công nghiệp chất bán dẫn.

Đa số các cơ quan nghiên cứu chính sách trong và ngoài Hàn Quốc đều tỏ ra hoài nghi quyết định này. Hàng loạt báo cáo bi quan liên tục được đưa ra với nhận định rằng Hàn Quốc và Samsung không thể dấn thân vào ngành công nghiệp này.

Năm 1992, Samsung đã nghiên cứu và phát triển thành công 64Mb DRAM đầu tiên trên thế giới, Samsung Semiconductor trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chip nhớ bản dẫn. Và đến năm 2017, Samsung đã vượt qua Intel để trở thành doanh nghiệp số một thế giới trong ngành công nghiệp chất bản dẫn.

Kỳ tích này của Samsung được lập nên dựa trên một chiến lược đặc biệt mang tên “Siêu cách biệt”, với ý tưởng rằng ở thời đại này, nếu không ở vị thế áp đảo thì dù đang ở vị trí số một, bạn vẫn có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào.

Oh-Hyun Kwon

tốt nghiệp chương trình tiến sĩ về kỹ thuật điện tại Đại học Stanford, năm 1985, gia nhập Viện Nghiên cứu Chất bán dẫn Samsung ở Mỹ.

Năm 1992, ông đã giúp Samsung phát triển sản phẩm 64Mb DRAM đầu tiên trên thế giới.

Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm giám đốc mảng kinh doanh giải pháp thiết bị (Device Solution).

Năm 2012, ông trở thành phó chủ tịch Samsung Electronics đồng thời tiếp tục quản lý mảng kinh doanh giải pháp thiết bị.

Năm 2017, ông nghỉ hưu.

Oh-Hyun Kwon được coi là một trong những huyền thoại của Samsung, đã dẫn dắt công ty giành được vị trí đứng đầu trong lĩnh vực chất bán dẫn.

zalo