Sống Một Đời Tựa Biển Khơi - Richard Harrington, Annie Davidson

63.000₫ 70.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 79 sản phẩm

Tác giả: Richard Harrington, Annie Davidson

Dịch giả: Ngọc Thư

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 19 cm, 128 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Kim Đồng, 2023

Sống Một Đời Tựa Biển Khơi - Richard Harrington, Annie Davidson

Bình tâm tiến bước giữa sóng nước chơi vơi. Hãy sống một đời tựa biển khơi Đại dương là cái nôi của sự sống. Thế giới dưới làn nước mặn vô cùng phong phú và đầy bí ẩn. Cuộc sống đáng kinh ngạc ẩn giấu khắp nơi, các bí mật và vẻ đẹp tuyệt diệu, đầy màu sắc của đại dương - từ vùng cát trắng, vũng nước nông, rạn san hô đầy nắng gần bờ cho tới nơi đáy sâu tia sáng không xuyên lọt, khuất khỏi tầm mắt của con người... - chứa đựng biết bao bài học cuộc sống ý nghĩa. Những bài học trí tuệ nhẹ nhàng và sâu lắng của đại dương, nguồn cảm hứng bất tận cho một đời tuyệt vời và giàu trải nghiệm đang chờ đợi bạn khám phá.

Hãy tới ngâm chân trong làn nước biển Vài tỉ năm về trước, sự sống bắt nguồn từ biển khơi. Bất kể ta có nhận ra hay không, đại dương đã định hình cuộc sống của giống loài ta, điều hòa khí hậu và cung cấp ôxy cho ta hít thở. Biển cả bao la cho ta nhiều điều quá: nào là thức ăn ngon, phong cảnh đẹp, lại còn mang tới niềm vui. Biển tác động đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần, đem lại sự khoan khoái và cái nhìn tươi mới đồng thời xua tan bao áp lực rã rời.

Dưới tác động của Mặt Trăng và Mặt Trời, đại dương chuyển động không ngơi, gắn liền với nhịp điệu sinh hoạt thường nhật của con người. Quan trọng với đời sống của chúng ta nhường ấy nhưng biển khơi thật mong manh và dễ bị tổn hại. Càng nhận thức rõ điều này, ta càng có cơ hội sửa chữa sai lầm và chung tay bảo vệ biển.

Chỉ cần dành chút thời gian ngụp lặn trong làn nước mặn hay lang thang trên bờ cát, ta sẽ tự khắc mê mẩn đại dương. Sẽ thật vô cùng vô tận khi mở lời nói về biển cả, vậy nên mời bạn lật giở những trang sách và khám phá vô số bí mật và báu vật trong lòng đại dương.

Thông tin tác giả

Richard Harrington, Annie Davidson

Richard Harrington là nhà sinh học biển kiêm nhà văn, cây bút quen mặt của Tạp chí Coast ở Anh. Ông được mời làm cố vấn cho một số phim tài liệu và chương trình như Hành tinh xanh 2 của BBC, Hành tinh xanh - Anh, Giải cứu Trời và Biển, và Phía cuối con đường. Ông từng làm việc cho Hiệp hội Bảo tồn biển và hiện là Trưởng phòng Truyền thông và Gây quỹ vì Sự phát triển của Loài Ong. Khám phá cuộc sống trong lòng đại dương là đam mê bất tận của ông.

Annie Davidson là một hoạ sĩ sống tại Melbourne (Úc). Tranh minh hoạ của cô được lấy cảm hứng từ các bản in khắc gỗ, nghệ thuật vẽ thực vật của Nhật Bản và thế giới tự nhiên – đặc biệt là rừng rậm, thiên nhiên vùng nhiệt đới, những rặng san hô và vườn xương rồng. Cô từng cộng tác với Lonely Planet, Converse cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Annie Davidson cũng vẽ minh họa cho một cuốn sách khác đã được Wings Books xuất bản là SỐNG NHƯ NHỮNG CÁI CÂY - Những bài học nhỏ để có nguồn hạnh phúc bất tận.

zalo