Thái Bình Thiên Quốc Diễn Nghĩa (Bìa Cứng) - Hoàng Tiểu Phối

336.000₫ 420.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 46 sản phẩm

Tác giả: Hoàng Tiểu Phối

Hình thức: bìa cứng, 16 x 24 cm, 952 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Hội Nhà Văn, 2023

Thái Bình Thiên Quốc Diễn Nghĩa (Bìa Cứng) - Hoàng Tiểu Phối

Tiểu thuyết chương hồi "Thái Bình Thiên Quốc Diễn Nghĩa" (tác giả: Hoàng Tiểu Phối) lần đầu ra mắt bạn đọc trong nước thông qua bản dịch của dịch giả Châu Hải Đường.

"Qua 54 hồi của tiểu thuyết Thái Bình Thiên Quốc diễn nghĩa viết theo lối chương hồi cổ điển, Hoàng Tiểu Phối đã dẫn dắt người đọc lần lượt đi theo từng bước phát triển của phong trào Thái Bình Thiên Quốc, qua từng trận đánh oanh liệt đẫm máu, với những con số thương vong ở mỗi trận chiến khiến độc giả phải kinh tâm động phách. Cùng với đó, mỗi nhân vật với tính cách, số phận khác nhau cũng được ông mô tả và kể lại một cách sống động và đầy màu sắc.

Vào thời điểm hơn mười năm trước khi Phong trào Ngũ Tứ nổ ra dẫn đến sự thay đổi trong sáng tác tiểu thuyết, thì Thái Bình Thiên Quốc diễn nghĩa của Hoàng Tiểu Phối đã đạt đến một mặt bằng cao nhất của loại hình tiểu thuyết lịch sử viết theo lối chương hồi lúc bấy giờ.

Đau đớn đồng bào ngấn máu tươi;
Người nên công trạng, nước thương ôi.
Kim Lăng chớ ngóng trông suông mãi;
Trăng sáng ngày xưa khói lạnh rồi."

Thông tin tác giả

Hoàng Tiểu Phối

Sinh (1872 – 1912) còn có tên Hoàng Thế Trọng, người hương Đại Kiều, Phiên Ngung (nay là thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông), là một nhà tuyên truyền, một nhà cách mạng tư sản, đồng thời là một nhà báo cần mẫn, một tiểu thuyết gia xuất sắc. Ông đã sáng tác hơn mười truyện vừa và tiểu thuyết như Thái Bình Thiên Quốc diễn nghĩa, Đại mã biển, Trấp tải phồn hoa mộng, Đảng nhân bi, Hoạn hải thăng trầm lục…

zalo