Thần Thoại Hy Lạp - PGS. TS. Nguyễn Văn Dân

192.000₫ 240.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 150 sản phẩm

Tác giả: PGS. TS. Nguyễn Văn Dân

Hình thức: bìa mềm, 16x24cm, 420 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thanh Niên, 2023

Thần Thoại Hy Lạp - PGS. TS. Nguyễn Văn Dân

Nhu cầu tìm hiểu ngọn nguồn của vạn vật là một nhu cầu tự nhiên của mỗi con người và mỗi dân tộc. Và mỗi dân tộc đều có những cách lí giải của riêng mình về nguồn gốc của thế giới. Một trong những dân tộc đã để lại cho loài người một cách giải thích độc đáo và sinh động là Hy Lạp. Cách lí giải của họ đã được thể hiện thành một hệ thống truyền thuyết và thần thoại vô cùng hấp dẫn, góp phần làm phong phú cho tâm hồn con người trên toàn hành tinh.

Các tích thần thoại Hy Lạp có sức ảnh hưởng sâu rộng, và theo thời gian, đã thâm nhập vào từng lĩnh vực của văn hóa, văn học và đời sống của nhiều quốc gia. Các hình tượng thần thoại Hy Lạp đã được tiếp thu và diễn đạt theo cách của riêng mình. Nếu không hiểu thần thoại Hy Lạp, rất nhiều khi ta không hiểu được các cách diễn đạt của một ngôn ngữ cụ thể, cũng như không hiểu được các hình tượng nghệ thuật của một nền văn hóa riêng biệt nào đó.

Thần thoại Hy Lạp của PGS.TS. Nguyễn Văn Dân đã ra đời để đáp ứng nhu cầu tri thức này, cuốn sách được biên soạn một cách chọn lọc và công phu, đã gắn bó với nhiều lớp người trẻ Việt Nam qua các thế hệ. Các tích, truyện trong cuốn sách được lựa chọn tỉ mỉ giữa nhiều dị bản, để có thể chọn ra phiên bản không chỉ hợp lí nhất, mà còn hay nhất.

Ở lần tái bản này, nhằm gia tăng giá trị của tác phẩm cả về hình thức lẫn nội dung, cũng như thích ứng với đối tượng bạn đọc mới có vốn ngoại ngữ, Thần thoại Hy lạp đã được biên tập lại với một số điểm chỉnh sửa, bổ sung so với các phiên bản cũ:

Thứ nhất, về cách viết tên riêng, tác giả chọn lối phiên tự theo cách viết gần với chữ Hy Lạp được Latin hóa chứ không phiên thông qua một ngôn ngữ trung gian hoặc phiên âm theo kiểu cũ. Cách phiên âm theo nguyên gốc sẽ tránh được nhiều nhầm lẫn và tiện cho các bạn đọc có nhu cầu tra cứu, tìm hiểu sâu.

Thứ hai, ngoài việc bổ sung thêm các tranh ảnh kinh điển về các tích truyện trong nội dung để bạn đọc dễ hình dung, cuốn sách còn có thêm 16 trang phụ lục in màu, để thế giới của các vị thần Hy Lạp càng thêm sống động trong lòng bạn đọc.

Chúng tôi tin rằng cuốn sách Thần thoại Hy Lạp này sẽ giúp bạn đọc Việt Nam có thêm một góc nhìn độc đáo vào một nền văn hóa vĩ đại của nhân loại, và qua đó có thêm vốn kiến thức để hiểu rõ các nền văn hóa khác.

VÀI NÉT VỀ TÁC GIẢ:

PGS.TS. Nguyễn Văn Dân là một nhà nghiên cứu, dịch giả uy tín. Ông là nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; nguyên Tổng Biên tập tạp chí Văn học nước ngoài của Hội Nhà văn Việt Nam. Ông đã xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về văn học, văn hóa và đạt nhiều giải thưởng cao quý cho các tác phẩm tiêu biểu như: Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2000 cho tác phẩm Nghiên cứu văn học - Lý luận và ứng dụng; giải Bạc Sách Hay 2014 của Hội Xuất bản Việt Nam và Tặng thưởng loại B năm 2014 của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương cho tác phẩm Chủ nghĩa hiện đại trong văn học nghệ thuật… cùng nhiều giải thưởng khác.

zalo