Thành Công Và May Mắn: Vận May Và Chuyện Hoang Đường Về Tài Năng - Robert H. Frank

84.000₫ 105.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Robert H. Frank

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 274 trang

Nhà xuất bản: NXB Trẻ, 2022

Thành Công Và May Mắn: Vận May Và Chuyện Hoang Đường Về Tài Năng - Robert H. Frank

May mắn đóng vai trò quan trọng như thế nào trong thành công kinh tế? Trong những năm gần đây, nhiều nhà khoa học xã hội đã khám phá ra rằng trong những kết quả quan trọng của cuộc đời, sự ngẫu nhiên đóng một vai trò to lớn hơn nhiều so với những gì mà đa số mọi người vẫn liên tưởng. Trong thành công và may mắn, chuyên gia kinh tế Robert H.Frank cho thấy tại sao người giàu đánh giá thấp tầm quan trọng của may mắn trong thành công và tại sao điều đó làm tổn thương tất cả mọi người, kể cả người giàu.

Nhưng Frank lập luận, chúng ta có thể giảm bất bình đẳng do may mắn tuyệt đối bằng cách áp dụng các chính sách đơn giản, không gây khó chịu để giải phóng hàng nghìn tỷ đô la mỗi năm, một con số quá đủ để tu sửa cơ sở hạ tầng đang xuống cấp, mở rộng bảo hiểm y tế, chống lại sự nóng lên toàn cầu và giảm nghèo, mà không đòi hỏi sự hy sinh đau đớn từ bất cứ ai. Nếu điều này nghe có vẻ hợp lý, bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng giải pháp chỉ cần vài bước đi nhỏ và không hề gây ra tranh cãi.

Về tác giả -  Robert H. Frank

Robert H. Frank tốt nghiệp thạc sĩ thống kê tại Đại học California tại Berkeley năm 1971 và bằng tiến sĩ kinh tế năm 1972, cũng ở đại học trên. Ông là giáo sư kinh tế tại Đại học Cornell, nơi ông đã giảng dạy từ năm 1972 và hiện đang công tác tại khoa Kinh tế và Trường Quản lý sau đại học Johnson. Ông đã xuất bản nghiên cứu về nhiều chủ đề, bao gồm sự phân biệt đối xử trong trong giá cả và tiền lương, giá cả tiện ích công cộng, và hậu quả về mặt phân phối của đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong nhiều năm qua, nghiên cứu của ông đã tập trung vào sự cạnh tranh và hợp tác trong hành vi kinh tế và xã hội.

zalo