Thuật Sĩ - Thanh Kiếm Định Mệnh - Andrzej Sapkowski

172.000₫ 215.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Andrzej Sapkowski

Dịch giả: Thành Nguyễn

Hình thức: Bìa mềm, 15.5 x 24 cm, 437 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Hội Nhà Văn, 2022

Thuật Sĩ - Thanh Kiếm Định Mệnh - Andrzej Sapkowski

GERALT XỨ RIVIA là một thuật sĩ, những kẻ từ nhỏ đã được huấn luyện và trải qua những biến đổi thể chất để đạt được thế lực hơn người. Với nhiều người, gã là thợ săn tiền thưởng, là phù thủy, kẻ đột biến đáng khinh, quân sát nhân máu lạnh. Mặc dù vậy, mục đích của Geralt chỉ có một: tiêu diệt đám quái vật đang lan tràn khắp thế giới. Gã không tin có thần thánh, cũng chẳng tin vào định mệnh. Nhưng định mệnh là một thanh kiếm hai lưỡi và, dù có cố gắng cách mấy, Geralt dường như chẳng thể trốn khỏi những gì định mệnh đã an bài cho mình...

Điều ước cuối cùng và Thanh kiếm định mệnh là hai tập truyện ngắn giới thiệu các nhân vật và thế giới của thuật sĩ, trong đó trung tâm là Geralt xứ Rivia, mở đường cho trường thiên tiểu thuyết gồm năm tập và một tiểu thuyết độc lập khác. Series và gà thuật sĩ Geralt xứ Rivia đã được dịch ra 40 thứ tiếng, biến Sapkowski thành nhà văn được dịch nhiều nhất Ba Lan.

Thông tin tác giả

Tác giả Andrzej Sapkowski

Andrzej Sapkowski

Sinh (21/6/1948) là tác giả fantasy người Ba Lan. Trước khi chuyển sang viết văn, ông từng là một người bán hàng cấp cao đại diện cho một công ty thương mại quốc tế, sau đó ông bắt đầu sự nghiệp văn chương bằng việc dịch các tác phẩm sci-fi nước ngoài. Ông kể mình đã viết truyện ngắn đầu tiên - “Thuật sĩ” (tiếng Ba Lan: “Wiedźmin”, tiếng Anh: “The Witcher”) - để tham dự một cuộc thi do tạp chí Fantastyka chuyên về sci-fi và fantasy của Ba Lan tổ chức, và đã giành giải ba. Từ đó, ông đã sáng tạo ra một loạt các câu chuyện đặt trong thế giới của “Thuật sĩ”, hợp thành 2 tập truyện ngắn và 6 tiểu thuyết. Loạt truyện này đã góp phần đưa ông thành nhà văn fantasy nổi tiếng nhất Ba Lan những năm 1990.

Năm 2001, loạt phim truyền hình chuyển thể từ tác phẩm được ra mắt ở Ba Lan và thế giới, với tên Wiedźmin (The Hexer trong tiếng Anh). Năm 2007, nhà phát triển game Ba Lan, CD Projekt Red, cho ra mắt The Witcher, tựa game nhập vai đầu tiên dựa theo tác phẩm. Các phần game tiếp theo lần lượt được phát hành là The Witcher 2: Assassins of Kings (2011) và The Witcher 3: Wild Hunt (2015). Năm 2019, Netflix cho ra mắt mùa đầu tiên phiên bản phim chuyển thể nói tiếng Anh, tên gọi The Witcher. Mùa thứ hai của phim được ra mắt năm 2021, cùng với các dự án phim tiền truyện khác.

zalo