Tiền Của Thần Cây - Võ Diệu Thanh

32.400₫ 36.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 0 sản phẩm

Tác giả: Võ Diệu Thanh

Hình thức: Bìa mềm, 12 x 20 cm, 120 trang

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ, 2023

 

Tiền Của Thần Cây - Võ Diệu Thanh

Trong sáng và hồn nhiên, tinh nghịch và ngộ nghĩnh, dí dỏm và đầy nhân ái – truyện thiếu nhi Tiền của thần cây của nhà văn Võ Diệu Thanh sẽ đưa bạn đọc trở về với miền thơ ấu, một miền nhớ đáng trân trọng và gìn giữ.

Câu chuyện tái hiện cuộc sống hàng ngày của cậu bé Bòn Bon sinh ra và lớn lên ở miền quê sông nước, ở đó có ông nội yêu thương hết mực Bòn Bon, có cậu bạn Vĩ tốt bụng, cứu Bòn Bon khỏi đuối nước và luôn hết lòng vì cậu, có bác Hai Nông Dân rất nghĩa khí, nhìn ra được phẩm chất “con người” trong Ban Đêm… Truyện cũng góp phần gióng lên hồi chuông về nạn đuối nước của con trẻ khi mùa hè đến hiện nay.

Tình huống trong truyện là những sự kiện vẫn diễn ra hàng ngày, tưởng chừng như bình thường, nhưng khi nhà văn kết nối lại và đưa lên trang sách thì nó ẩn chứa tình yêu thương, sẻ chia, ấm áp đầy nhân ái: đó là tình cha con, ông cháu, tình bạn (giữa người với người và giữa người với chú chó)… Đặc biệt, phần bốn Tiền của thần cây có những chi tiết bất ngờ, thú vị, cho thấy một thế giới trẻ thơ đầy yêu thương và nhân ái, nơi mà mỗi-người-lớn-chúng-ta cũng học được nhiều điều khi soi mình vào đó.

Cuốn sách đã giành được giải Ba trong cuộc thi sáng tác Văn học thiếu nhi Việt Nam – Đan Mạch vào tháng 11 năm 2015. Nxb. Phụ nữ tái bản lần thứ nhất.

zalo