Tuyển Tập Tranh Ảnh Lịch Sử Đông Dương Thuộc Pháp (Bìa Cứng) - Paul Boudet, André Masson

511.200₫ 639.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 150 sản phẩm

Tác giả: Paul Boudet, André Masson

Hình thức: bìa mềm, 16 x 24 cm

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới, 2023

 

Tuyển Tập Tranh Ảnh Lịch Sử Đông Dương Thuộc Pháp (Bìa Cứng) - Paul Boudet, André Masson

Từ trước khi phương Tây đặt chân tới vùng đất Viễn Đông, Việt Nam nói riêng hay Đông Dương nói chung giống như những viên ngọc đang che giấu đi vẻ đẹp của chính mình. Bằng chứng là trước đó, không có nhiều các tư liệu phương Tây về những vùng đất phía Đông của địa cầu.

Khi Pháp tiến hành khai phá và khai thác thuộc địa, Đông Dương nằm trong một hệ thống thuộc địa rộng lớn của Pháp, và nó rộng lớn đến nỗi chỉ sau các vùng đất thuộc đế quốc Anh. Từ Algeria, Maroc, Madagascar, Tây Phi và châu Phi xích đạo, các thuộc địa cũ ở châu Mỹ và Ấn Độ đều đã chịu ảnh hưởng của Pháp khá nhiều. Tuy nhiên, Đông Dương lại là một trường hợp đặc biệt, Đông Dương có những dấu ấn riêng có, khiến cho những nhà tư bản kia khao khát chiếm hữu.

Với sự phối hợp và trợ giúp từ nhiều tổ chức, cá nhân từ Pháp cho tới Việt Nam, cuộc Triển Lãm thuộc địa đã được tổ chức với những công trình lung linh dựng tạm trong công viên Vincennes. Và cả những tranh ảnh, những tấm hình ghi lại ký ức về Đông Dương cũng đã được trưng bày. Đặt ra một miền hồi tưởng cho những ai chiêm ngưỡng.

Cuốn sách “Tuyển tập tranh ảnh lịch sử Đông Dương thuộc Pháp” là ấn phẩm cho ta thấy một thời kỳ lịch sử đầy hấp dẫn ấy. Người Pháp đến Đông Dương với tất cả nguồn lực của họ, trên danh nghĩa “khai hóa văn minh”, những con người ấy đã làm những gì, họ là những ai, Đông Dương đã thay đổi ra sao? Nội dung và những tấm hình tư liệu quý giá trong ấn phẩm này sẽ là câu trả lời mà bạn muốn tìm kiếm. Ấn phẩm được in trên chất liệu giấy HC100, đem tới những hình ảnh rõ nét nhất phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu văn hóa lịch sử của bạn đọc.

“Những bản đồ cũ, sách vở, tranh ảnh chân dung, tranh khắc, tranh dân gian, bản thủ bút, đã cố gắng làm sống lại quá khứ của nước Pháp tại châu Á”

zalo