Vàng Son Một Thuở - Một Cái Chạm Của Quá Khứ Và Hiện Tại Hội Ngộ - Nhiều Tác Giả

600.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 5 sản phẩm

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Hình thức: bìa cứng

Nhà Xuất Bản: NXB Thế Giới, 2023

Vàng Son Một Thuở - Một Cái Chạm Của Quá Khứ Và Hiện Tại Hội Ngộ - Nhiều Tác Giả

Vàng son một thuở

Nơi cái chạm của quá khứ và hiện tại hội ngộ

Nếu lịch sử là một bức tranh lớn với nhiều mảnh ghép, thì cổ vật, bên cạnh thơ văn, sách vở, cũng góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện những mảnh ghép ấy. Nhóm tác giả Huỳnh Thanh, Huỳnh Việt Anh Khang, Nguyễn Võ Trụ - với xuất phát điểm và sở trường không giống nhau - nhưng có chung một niềm đam mê, nhiệt huyết với lịch sử, đã cùng nhau kiếm tìm, sưu tập những món đồ xưa mang dấu tích của quá khứ, gói gọn trong cuốn sách Vàng son một thuở, đưa đến với người yêu lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Vàng son một thuở sẽ đóng vai một cây cầu nhỏ, góp phần nối quá khứ với tương lai bằng các món đồ đa dạng xuất xứ: có những món từng là biểu tượng cho quyền lực của hoàng gia, quan lại như: ấn chương, bài ngà… Cũng có những món được lưu hành từ tầng lớp quý tộc cho đến bình dân xưa như: bạc chạm, đồ ngà, đồ sơn son thếp vàng, đồ gỗ chạm, pháp lam, nghiên mực, đồ sứ… Đến nay, rất nhiều kỹ thuật chế tác xưa kia đã bị thất truyền, mà cơ hội phục hưng lại vô cùng mong manh. Nhưng với mong muốn lan tỏa những thông điệp từ quá khứ, các tác giả và Tri Thức Trẻ Books đã cố gắng đưa đến cho độc giả một tác phẩm với chất lượng in ấn tốt nhất, những thông tin rõ ràng nhất, hình ảnh rõ nét nhất, cũng như cung cấp thông tin về thời đại, chất liệu, kỹ thuật chế tác… của từng món đồ xưa vô giá.

Vàng son một thuở là kết quả của nỗ lực nhiều năm sưu tầm và gìn giữ những nét đẹp xưa cũ của nhóm tác giả yêu lịch sử, yêu văn hóa. Bằng cách tiếp cận mới, khai thác cổ vật từ nhiều khía cạnh, niên đại, đặc tính của chất liệu cho đến kỹ thuật chế tác hay những câu chuyện đằng sau, cuốn sách mong muốn truyền đạt được giá trị của những cổ vật này đến với người đọc. Dù là đồ cung đình hay vật phẩm lưu truyền trong dân gian đều mang một tầm vóc của riêng mình, cung cấp cho chúng ta một góc nhìn vào cuộc sống của một thời vàng son.

zalo