Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2022 - Nhiều Tác Giả

189.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Hình thức: Bìa mềm, 18 x 25 cm, 387 trang

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn, 2022

Viết Và Đọc Chuyên Đề Mùa Đông 2022 - Nhiều Tác Giả

Thông điệp trong những ngày cuối cùng của năm cũ.

Chúng ta đang bước về những ngày cuối cùng của năm 2022. Ba tháng đã trôi qua với bao sự kiện, bao câu chuyện gợi mở nhiều điều về con người, về đất nước. Mỗi nhà văn có những cách nhìn của mình về những gì đã diễn ra trong 3 tháng qua. Mỗi câu chuyện họ là một tiếng nói trung thực và thẳng thắn nhưng đầy trách nhiệm và ý thức xã hội. Từ câu chuyện của Chủ tịch nước với thế hệ trẻ đến chuyện những đại biểu quốc hội cầm giấy đọc “ê a”, từ việc tôn vinh những danh nhân đất nước đến trái bóng lăn trên sân cỏ Tất cả đều chứa đựng một thông điệp của lương tri trực tiếp hoặc gián tiếp gửi tới người đọc.

Chúng ta cùng nhau bước qua năm cũ với những trăn trở và kiêu hãnh để bước sang năm mới với một giấc mơ trọn vẹn.

(Viết & Đọc)

Thư biên tập:

TIẾNG NÓI TỪ NHỮNG CHIẾC BÌNH GỐM

Tôi thường có những khoảng lặng im kéo dài ngồi nhìn những chiếc bình gốm trong căn phòng. Đặc biệt là những buổi cuối chiều khi ánh hoàng hôn đang phủ xuống quanh nhà. Và lúc nào tôi cũng mang cảm giác những chiếc bình gốm là những người già đang ngồi để kể những câu chuyện về thế gian này.

Ngay từ hồi nhỏ, tôi thường quanh quẩn bên những chiếc bình gốm. Lũ trẻ con chúng tôi thường ghé tai vào miệng bình để lắng nghe. Quả thực, có một âm thanh từ trong bình gốm tối đen vọng ra. Bây giờ, nếu không tin, bạn hãy ghé tai vào miệng bình thử xem, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh gì đó.

Tất cả mọi thứ trên thế gian này đều có giọng nói của nó. Chúng ta thực sự đang sống trong một thế giới của âm thanh. Nhiều khi chúng ta nghĩ căn phòng quá yên lặng. Nhưng không. Không có sự im lặng trong thế gian này. Nếu có một nơi nào im lặng thực sự thì đó chỉ là lòng người mà thôi. Mọi cái cây, mọi dòng sông, mọi đám mây, mọi đồ vật đều cất tiếng. Nhưng chúng ta không hề nghe thấy bởi hai lý do: chúng ta không tin những đồ vật ấy có tiếng nói và chúng ta không có khả năng nghe được…

zalo