Agassi - Mika

139.200₫ 174.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 300 sản phẩm

Tác giả: Mika

Ngày xuất bản: 03 - 2024

Kích thước: 14 x 20 cm

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 176

 Agassi - Mika

Câu chuyện đưa chúng ta tới những miền đất văn hoá khát khao ? Sắc lung linh hay một sự thật hoàn toàn khác đang chờ ta khám phá? Có một thế hệ như thế và có cả phần giống với tất cả chúng ta.

Những trải nghiệm của tuổi thanh xuân tạo nên dòng chảy mạch truyện “Agassi”. Hẳn là ai cũng có một thời để sống mà vẫn phải đi tìm mục đích cho chuyến hành trình cuộc đời, trải nghiệm những thứ ta chưa biết; có người đi dài hơn, có người đi đến một nửa rồi bỏ cuộc; có người tạm dừng, rẽ ngang rồi lại bước tiếp. Câu chuyện của “Agassi” có trong mỗi chúng ta. Câu chuyện này là trang đời đẹp đẽ nhưng cũng nhiều băn khoăn và ngã rẽ. Dù ở thời nào đi nữa, ở vị trí vòng quay thứ bao nhiêu của sự sống trái đất, thì chúng ta đều từng sống cùng một nhịp đập trái tim, có cùng những nhiệt huyết ngây ngô mà lớn hơn một chút thôi thì có lẽ bạn đã quên bẵng đi. Hơn nữa, ở trong tác phẩm, bạn sẽ nhìn thấy bức tranh nhiều sắc thái văn hoá, quan điểm đa chiều của cộng đồng rộng lớn và cũng thấy được vị thế của một cộng đồng.

Không gian nơi tác phẩm “Agassi” trải qua nhiều mảnh đất và nền văn hóa khác nhau. Đó không chỉ là Việt Nam, hay Hàn Quốc, không gian ấy còn trải qua miền đất văn hóa khác nhau từ châu Âu, châu Mỹ hay Nhật Bản. Vì vậy nó đặc biệt là tác phẩm sẽ hấp dẫn những trí tưởng tượng, tò mò và mở ra những kiến thức mới mẻ. Dưới cái nhìn và cách tiếp cận của tác giả, tác phẩm sẽ mang tới những thứ mà độc giả không thể tìm kiếm được từ những tác phẩm được viết bởi tác giả khác tại cả hai miền đất. Không chỉ được khám phá từng ngõ ngách của các miền đất, trong tác phẩm độc giả còn thấy được cả mọi khía cạnh và những câu hỏi ngây ngô trong sáng, những cảm xúc kỳ lạ về bản thân, chuyện tình yêu trong sáng của các nhân vật. Mirae và Haruto có một tình yêu thuần khiết nhưng cũng phải đến cả thập kỷ họ mới gặp được nhau. Mai và Ja-pyeong tuy nhanh chóng đi tới mối quan hệ tình yêu, nhưng họ không vội kết hôn ngay. Đôi khi bạn sẽ sốc một chút vì cách chọn hành động của Haruto khi anh bạn đối diện với Mirae và Choi. Vậy lý do là gì mà anh ta làm vậy là phần mà độc giả có quyền lựa chọn và suy ngẫm.

Trong bức tranh đa chiều của tác phẩm, độc giả cũng thấy được cả tình bạn và những cuộc gặp gỡ đáng quý trong nhân sinh. Và mọi người cảm thấy nên trân trọng mọi khoảnh khắc, thời gian và những mối nhân duyên trong cuộc đời.

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT ĐỌC GIẢ

“…Cuốn truyện dành cho những ai đã và đang bước qua tuổi 20, đang hối hả với cuộc sống bận rộn một chút hoài niệm, một chút mộng mơ, một chút tinh khôi của một thời còn e ấp ngùng ngại trước ngưỡng cửa cuộc đời. Chúng ta hãy tạm sống chậm lại để nhớ rằng ta cũng có một thời sống và yêu đẹp như thế, trong sáng như thế…”

_Gyeonggi-do (Hàn Quốc)

“…Tôi thấy Agassi vẽ ra một bức tranh rất rõ ràng, dễ tưởng tượng ra chi tiết được viết trong truyện. Một cảm nhận nhẹ nhàng, trong sáng về cuốn truyện. Tôi thấy rất thích nội tâm của cô gái Mirae - lúc nào cũng giữ cho mình một nội tâm thật an nhiên.”

_ Osaka (Nhật Bản)

zalo