Australia - Miền Thương Miền Nhớ - Hồng Chi

84.000₫ 105.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 300 sản phẩm

Tác giả: Hồng Chi

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Số trang: 188

Hình thức bìa: Bìa mềm

Ngày xuất bản: 04/2024

 

 Australia - Miền Thương Miền Nhớ - Hồng Chi

Australia trong mắt những cựu du học sinh theo chương trình Học bổng chính phủ Úc là một nỗi nhớ bất tận, những ký ức đẹp, khó phai. Những thế hệ sinh viên Học bổng Chính phủ Australia từng sống và học tập, nghiên cứu ở Úc khi trở về đã và đang giữ những trọng trách quan trọng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam đều mang theo nhiều hoài niệm. Đó không chỉ là những giờ học tập, nghiên cứu ở thư viện, giảng đường đi thực địa ở địa phương, cơ sở, mà còn là hành trang về tư duy, cách sống, ý thức và sự nhân văn trong cách sống của con người và xã hội Úc.

 Cuốn sách “Australia – Miền thương miền nhớ” tái hiện lại chặng đường từ làng quê, đến thành thị và vượt đại dương sang Úc du học của tác giả. Dù gắn bó với Úc ngắn hay dài, nhưng ký ức về những buổi sớm bên bờ biển, bãi biển dài bất tận, những công trình kiến trúc cổ, những công viên, bãi cỏ xanh mát, văn hóa xếp hàng, cách giao tiếp lịch thiệp, ân cần, lịch sự vẫn còn in đậm trong lòng tác giả. Cô tin rằng tất cả các thế hệ sinh viên Việt Nam từng gắn bó, học tập và làm việc tại Úc, những ai đã từng đặt chân đến nước Úc cũng đều chung miền ký ức, chung cảm nhận “Australia – miền thương miền nhớ” đó.

 Ngoài ra, xuyên suốt qua những trang sách, bạn cũng sẽ biết thêm một số bí quyết, kinh nghiệm trong hành trình khám phá qua những chuyến du lịch bụi của tác giả ở tận châu Âu, ở miền quê nước Pháp, ngược về miền đảo xa Tasmania, Úc, hay đến thăm những làng quê đặc trưng tại Thái Lan.

 Tác giả hy vọng, những dòng chia sẻ tận đáy lòng này sẽ là động lực để các bạn trẻ, những người còn đang loay hoay, bị mất niềm tin vào cuộc sống, gặp khó khăn trong học tập hoặc công việc sẽ có cái nhìn khác hơn về cuộc sống, lạc quan hơn về cuộc đời mình cũng như tìm được sự đồng cảm để có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Sách Australia - Miền Thương Miền Nhớ - Hồng Chi

zalo