Bài Thơ Của Một Người Yêu Nước Mình - Trần Vàng Sao

104.000₫ 130.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 50 sản phẩm

Tác giả: Trần Vàng Sao

Hình thức: Bìa cứng, 20.5 x 14 cm, 210 trang

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn, 2023

Bài Thơ Của Một Người Yêu Nước Mình - Trần Vàng Sao

Cuộc đời và thơ ca của Trần Vàng Sao đã được đông đảo những người yêu văn học biết đến. Có những lúc, thơ ca của ông đã trở thành rắc rối và cả những trầm luân nào đó đối với cuộc đời ông. Và không phải lúc nào thơ ca của ông cũng được hiểu đúng. Nhưng ông đã sống và đã sáng tạo như chính ông trong chính thời đại của ông. Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Công ty Nhã Nam vừa hợp tác xuất bản tập thơ “Bài thơ của một người yêu nước mình” của nhà thơ Trần Vàng Sao. Đây là một ấn phẩm đặc biệt về thơ và mĩ thuật.

Bản thảo gồm những bài thơ đã in trên một số báo và tạp chí cùng nhiều bài thơ chưa được công bố do gia đình tác giả lưu giữ. Tôi đã đọc rất nhiều thơ của nhà thơ Trần Vàng Sao và bây giờ thêm những bài thơ khác mà tôi chưa hề được đọc. Khi còn là người tổ chức và thực hiện tờ Nghệ Thuật Mới, tôi đã in trọn vẹn trường ca “Gọi tìm xác đồng đội” của nhà thơ Trần Vàng Sao trên tờ báo này.

"Thơ của Trần Vàng Sao là chính cuộc đời ông. Tôi luôn mang cảm giác ông không hề theo bất cứ một trường phái nào, không dùng bất cứ một kĩ thuật hay phép tu từ nào… Thơ ông hiện ra như chính áo quần ông, tóc tai ông, hơi thở ông, ánh mắt ông, giọng nói ông, cảm giác ông, mồ hôi ông, đau ốm ông, giận dữ ông, dày vò ông, tuyệt vọng ông, khát vọng ông… và nhịp đập trái tim ông là thứ kì diệu nhất gắn kết toàn bộ những gì thuộc về ông để vang lên thành thi ca. Bởi thế, thơ ông chân thực và mãnh liệt như máu chảy trong huyết quản ông."  - Nguyễn Quang Thiều

Thông tin tác giả

Trần Vàng Sao

Tên thật là Nguyễn Đính, sinh năm 1941 ở thôn Vỹ Dạ, thành phố Huế. Ông học trung học ở Quốc học Huế, rồi vào Đại học Huế và tham gia phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên.

Năm 1965, ông lên chiến khu, công tác tại Ban Tuyên huấn Thành ủy Huế, viết báo và làm thơ với các bút danh Nguyễn Thiết, Lê Văn Sắc, Trần Sao. Năm 1970, ông ra miền Bắc an dưỡng.

Sau ngày thống nhất (1975), Trần Vàng Sao trở về quê, công tác tại Phòng Văn hóa thành phố Huế, sau cùng làm chân giao liên của xã Hương Lưu (nay là phường Vỹ Dạ) cho đến khi nghỉ hưu năm 1984.
Ông mất ngày 9/1/2018 tại thành phố Huế.

zalo