Biến Thể Của Cô Đơn - Yang Phan

59.500₫ 70.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 300 sản phẩm

Tác giả: Yang Phan

Ngày xuất bản: 04 - 2024

Kích thước: 13 x 20 cm

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 176

Biến Thể Của Cô Đơn - Yang Phan

Lấy bối cảnh giả tưởng, sách khắc họa những thân phận nhỏ bé, cô đơn trong thời đại công nghệ số: Về người phụ nữ chỉ trò chuyện với trí tuệ nhân tạo, về cuộc tình oái oăm giữa một đại gia giàu có và rô bốt, về thí nghiệm cho phép lưu trữ ký ức người chết trong USB,... Những người này đều lạm dụng công nghệ với mục đích khác nhau, nhưng tất cả dần nhận ra rằng: niềm tin khoa học có thể giải quyết mọi vấn đề chỉ là một ảo tưởng ngây thơ của con người.

Sách đặt ra câu hỏi về bản sắc và sự kết nối. Trong một thế giới phẳng, khi bất kỳ thứ gì cũng có thể sao chép hoàn hảo, làm sao để mỗi người giữ được bản sắc riêng? Và liệu rằng, chúng ta đang sống trong thời đại có thể kết nối với tất cả trừ chính mình?

“Trong thiên niên kỷ thứ 2, lịch sử loài người đã có những biến động mạnh mẽ. Đầu tiên là sự xâm lăng và thống trị của công nghệ tiên tiến. Bằng tri thức của mình, loài người đã phát minh ra nhiều công trình vĩ đại, từ điện thoại di động, internet, đỉnh điểm là trí tuệ nhân tạo. Chỉ sau bốn trăm năm, hàng loạt rô bốt có trí thông minh đã ra đời. Bên cạnh đó, con người cũng tìm cách chống lại các quy luật tự nhiên bằng cách lưu trữ toàn bộ ký ức vào máy tính với hy vọng sẽ bất tử trong hình hài khác. Tuy nhiên, dù cố gắng thế nào, thì giống loài thông minh này vẫn phải chịu sự chi phối mạnh mẽ từ tự nhiên.”

Sách Biến Thể Của Cô Đơn - Yang Phan

Trích dẫn sách Biến Thể Của Cô Đơn

"Cô đơn buộc loài người thực hiện cuộc tìm kiếm sự đồng điệu bằng công nghệ và các mối quan hệ chóng vánh. Cho đến một ngày, ta nhận ra đó chỉ là liều thuốc mê nhằm xoa dịu khoảng trống trong mình.

'Biến thể của cô đơn' là cuộc hành hương của những con người đang tìm lại linh hồn giữa thời đại công nghệ. Nhiều kẻ đã thành công. Số khác, vẫn chạy theo những chuỗi kết nối chưa bao giờ thực sự tồn tại trên đời."

- Tác giả

Thông tin tác giả Yang Phan

Yang Phan là tác giả đoạt giải Nhì (không có giải Nhất) cuộc thi sáng tác Văn học Tuổi 20 lần 7 với tác phẩm Vụn ký ức

Các tác phẩm khác đã xuất bản:

  • Đánh Đổi (2015)

  • Bẫy (2015)

  • Ngày buồn sẽ tạm biệt ta mà đi (2019)

  • Đêm đã sâu, sao em chưa tắt đèn (2022)

  • Thế giới xấu xí, với anh em vẫn đẹp (2023)

zalo