Brainstorm - Khai Phá Sức Mạnh Não Bộ - Daniel J. Siegel, M.D

151.200₫ 189.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 200 sản phẩm

Tác giả: Daniel J. Siegel, M.D

Dịch giả: Vân Anh

Ngày xuất bản: 05 - 2024

Kích thước: 13 x 20.5cm

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 488

Brainstorm - Khai Phá Sức Mạnh Não Bộ - Daniel J. Siegel, M.D

Tuổi thiếu niên (kéo dài từ 12 – 24 tuổi) được coi là giai đoạn thử thách nhất đối với những người trẻ đang học cách trưởng thành và cả các bậc phụ huynh muốn giúp đỡ và hỗ trợ con cái. Thiếu niên ở độ tuổi này có 4 đặc điểm cơ bản: tìm kiếm sự mới lạ, tích cực tham gia xã hội, có cảm xúc mạnh mẽ và không ngừng khám phá sáng tạo.


Theo nhà tâm lý học thần kinh nổi tiếng Daniel Siegel, nếu cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong giai đoạn này để tìm hiểu sâu sắc hơn về khoa học não bộ, họ sẽ có thể kết nối và hình thành sự hiểu biết sâu sắc hơn về nhau.


Trong Brainstorm – Khai phá sức mạnh não bộ, bác sĩ Siegel làm sáng tỏ sự phát triển trí não tác động như thế nào đến hành vi và các mối quan hệ của thiếu niên. Từ đó, giúp thiếu niên có thể hiểu rõ những đặc điểm về trí não và phát huy tối đa năng lực của bản thân.
Ngoài ra, cuốn sách cung cấp những phương pháp giúp cha mẹ đồng hành cùng con, giải quyết mọi thách thức của tuổi thiếu niên và giao tiếp tích cực mà không còn rào cản về sự phân chia thế hệ.


Về tác giả:
DANIEL J. SIEGEL, MD là giáo sư lâm sàng về Tâm thần học tại Trường Y UCLA, đồng giám đốc sáng lập của Trung tâm Nghiên cứu Nhận thức về Tâm trí UCLA và giám đốc điều hành của Viện Mindsight. Tốt nghiệp Trường Y Harvard. Ông là tác giả bán chạy của New York Times và đã chủ trì nhiều hội nghị và hội thảo trên khắp thế giới.


Những trích dẫn hay trong cuốn sách:


1. Một lầm tưởng là tuổi vị thành niên chỉ là lứa tuổi non nớt và họ chỉ cần “trưởng thành lên”. Với cái nhìn hạn hẹp như vậy, không có gì ngạc nhiên khi người ta coi tuổi này là quãng thời gian mà mọi người chỉ cần chịu đựng và để lại phía sau càng ít vết sẹo càng tốt sau những vật lộn với cuộc sống.


2. Bước tiến lành mạnh đến tuổi trưởng thành là hướng tới sự phụ thuộc lẫn nhau, chứ không phải sự cô lập hoàn toàn bắt người trẻ “tự làm lấy”. Bản chất mối quan hệ của thanh thiếu niên với cha mẹ với tư cách là những người gắn bó thân thiết dần thay đổi và bạn bè trở nên quan trọng hơn trong giai đoạn này.


3. Mặc dù những năm tháng tuổi vị thành niên sẽ có đầy thách thức nhưng những thay đổi về mặt não bộ sẽ giúp người ở tuổi này hình thành nên lối tư duy độc đáo, giúp tạo dựng nên các phẩm chất không chỉ hữu ích trong những năm tháng vị thành niên mà nếu được sử dụng một cách khôn ngoan, còn có thể giúp chúng ta bước vào thế giới người lớn và làm người lớn một cách thực thụ.

Sách Brainstorm - Khai Phá Sức Mạnh Não Bộ - Daniel J. Siegel, M.D

 

zalo