Các Lý Thuyết Về Trẻ Em Của Dewey, Montessori, Erikson, Piaget & Vygotsky - Carol Garhart Mooney

71.200₫ 89.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Carol Garhart Mooney

Dịch giả: Nguyễn Bảo Trung

Hình thức: Bìa mềm, 15.5 x 24 cm, 208 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Lao Động, 2023

Các Lý Thuyết Về Trẻ Em Của Dewey, Montessori, Erikson, Piaget & Vygotsky - Carol Garhart Mooney

Các lý thuyết về trẻ em là cuốn cẩm nang dành cho những người thực hành, cũng như là một cuốn giáo trình cho các trường cao đẳng và chuyên nghiệp. Nó được xây dựng dành cho người làm việc với trẻ nhỏ, cho những ai muốn hiểu hơn về việc trẻ nghĩ và hành động như thế nào và làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn với trẻ. Nó bắt đầu bằng một thảo luận về tính chất tương tác ảnh hưởng qua lại lẫn nhau giữa lý thuyết và thực hành, cần thiết để làm cho cả lý thuyết và thực hành có ý nghĩa hơn. Nó bao gồm thông tin và những suy nghiệm về công trình của năm trong số những người đóng góp chính cho kho kiến thức về trẻ em, là cơ sở cho những thực hành tốt nhất của chúng ta trong quá trình giáo dục trẻ mầm non. Nó là sách nhập môn cơ bản chứ không mang tính hàn lâm hay lý luận. Tôi hy vọng sẽ khơi gợi được lòng ham học hỏi của những người quan tâm đến mối liên hệ từ lý thuyết đến thực hành và tác động của nó tới những đứa trẻ, những giáo viên và những lớp học trong đời thực. Vì lý do này nên mỗi chương đều kết thúc bằng những câu hỏi thảo luận và những gợi ý đọc thêm.

Những câu chuyện chia sẻ ở đây được lấy từ các lớp học đời thực, nơi tôi trực tiếp làm việc hoặc quan sát những giáo viên khác làm việc. Mỗi chương sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp của từng nhà lý thuyết. Những câu chuyện từ lớp học đời thực sẽ được dùng để minh họa cho quan điểm trong các tác phẩm của họ. Đây không phải một cuốn sách nhập môn toàn diện về lĩnh vực này, cũng không đề cập được trọn vẹn về mỗi lý thuyết gia. Tôi hy vọng cuốn sách nhập môn ngắn gọn cơ sở lý thuyết về trẻ mầm non này sẽ cung cấp cho bạn đọc nền tảng cơ bản để hiểu sự phát triển của trẻ ảnh hưởng tới cách thức chúng ta làm việc với trẻ em trong các chương trình giáo dục mầm non như thế nào và sẽ khích lệ chúng ta tiếp tục tìm hiểu các tài liệu chuyên sâu hơn.

Cuốn sách Các Lý Thuyết Về Trẻ Em Của Dewey, Montessori, Erikson, Piaget & Vygotsky sẽ mang đến cho bạn điều gì?

Tìm hiểu Các học thuyết về trẻ em để biến mỗi ngày học cùng trẻ trở nên suôn sẻ hơn, công việc dễ dàng hơn và chương trình đào tạo bền vững hơn.

Cuốn sách đang bán chạy này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản dẫn nhập rõ ràng, súc tích về các học thuyết nền tảng của John Dewey, Maria Montessori, Erik Erikson, Jean Piaget và Lev Vygotsky. Mỗi chương sách nêu bật các công trình nghiên cứu của từng nhà lý luận lỗi lạc, bao gồm cả những cảm nghĩ về ảnh hưởng của các học thuyết đến việc giảng dạy trẻ nhỏ ngày nay. Các câu hỏi thảo luận và gợi ý đọc tham khảo đưa ra sẽ giúp người đọc hiểu sâu sắc cách áp dụng mỗi học thuyết vào thực tế học và chơi với trẻ.

Cuốn sách giúp:

 • Xây dựng cầu nối giữa lý thuyết và phương pháp thực hành ưu việt nhất đối với giáo dục trẻ em Củng cố niềm yêu thích làm việc với trẻ bằng cách giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trẻ phát triển và học hỏi

 • Bao gồm những khám phá mới về các học thuyết của Vygotsky

 • Ứng dụng năm lý thuyết vào thực tế trong thế kỷ 21

Trích dẫn Các Lý Thuyết Về Trẻ Em Của Dewey, Montessori, Erikson, Piaget & Vygotsky

"Vấn đề cơ bản không phải là bàn về nền giáo dục mới đối lập với nền giáo dục cũ, cũng không phải là về nền giáo dục cấp tiến đối lập với nền giáo dục truyền thống, mà là câu hỏi về một thứ - dù đó là thứ gì đi nữa, xứng đáng được gọi là “giáo dục” - John Dewey 

"Nuôi dạy được những đứa trẻ khỏe mạnh là một công việc nặng nhọc. Đối lập với quan niệm từ nền văn hóa rộng lớn hơn, hầu hết những gì trẻ em cần đều không thể mua được bằng tiền. Trẻ em cần thời gian và không gian, cần sự chú ý, tình cảm yêu thương, sự hướng dẫn và đối thoại. Các em cần những nơi trú ẩn an toàn để học những gì các em cần biết để sinh tồn." - Mary Pipher

Mục lục sách Các Lý Thuyết Về Trẻ Em Của Dewey, Montessori, Erikson, Piaget & Vygotsky

 • Lời cảm ơn

 • Lời giới thiệu cho lần xuất bản thứ nhất

 • Lời giới thiệu cho lần xuất bản thứ hai

 • Gắn kết lý thuyết với thực hành

 • Về cuốn sách này

 • Chương 1: John Dewey

 • Chương 2: Maria Montessori

 • Chương 3: Erik Erikson

 • Chương 4: Jean Piaget

 • Chương 5: Lev Vygotsky

 • Từ vựng

 • Về tác giả

Thông tin tác giả

Carol Garhart Mooney

Có bằng cử nhân về giáo dục tiểu học và bằng thạc sĩ về giáo dục trẻ mầm non. Bà đã hoàn thành chương trình học dành cho bậc Tiến sĩ về lĩnh vực xã hội học gia đình. Carol bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của mình trong nội thành Richmond, Virginia. Khi còn là sinh viên, bà đã tham gia tình nguyện trong các chương trình giúp đỡ trẻ em và các gia đình trong các cộng đồng của họ. Bà còn tham gia tình nguyện trong đợt thí điểm lần đầu chương trình Head Start tại Washington DC diễn ra năm 1965.

Các tác phẩm của Carol, Những lý thuyết về trẻ em và Những lý thuyết về gắn bó rất nổi tiếng với sinh viên học ngành giáo dục mầm non. Tác phẩm về ngôn ngữ của bà, sử dụng từ ngữ của bạn là một cuốn sách được những người cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em rất ưa thích. Trong tác phẩm Lắc những con lắc, bà trình bày những suy nghiệm sâu sắc về rất nhiều chủ đề gợi hứng trong lĩnh vực mầm non cũng như những suy nghĩ về công việc hàng ngày của bà với trẻ nhỏ và với gia đình của các em. Kinh nghiệm của bà với tư cách là một giáo sư, một nhà quản lý, một giáo viên đứng lớp, một phụ huynh và một người bà càng tăng thêmphần uy tín cho tuyển tập những bài luận đa dạng này.

Carol là mẹ của bốn người con trưởng thành, tuổi từ 25 đến 41. Bà có hai đứa cháu. Nói theo cách khác, bà đã dành thời gian trong rất nhiều năm ở cả hai phía bàn trong các hội thảo dành cho phụ huynh. Trong thời gian rảnh bà thường thích chèo thuyền Kayak4 cùng chồng mình, Marc, và vui đùa với đám con cháu đông đúc của mình!

zalo