Combo sách: Những Ngày Vàng -  Một Giọt Từ Sự Đọa Đầy (2 cuốn)

240.000₫ 300.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 100 sản phẩm

Đồng tác giả: Hamvas Béla

Hình thức: Bìa mềm

Nhà xuất bản: Tri Thức

 

Combo sách: Những Ngày Vàng -  Một Giọt Từ Sự Đọa Đầy (2 cuốn)

1.  Những Ngày Vàng

Những ngày vàng - Tập hợp những tập tiểu luận chọn lọc của tác giả Hamvas Béla. Ông được đánh giá như một trong những triết gia vĩ đại nhất của thế kỷ 20 ở châu Âu. Tư tưởng của ông hướng về giá trị tổng hợp, phổ quát của minh triết cổ nhân loại, nằm trong các cuốn sách cổ. Hamvas Béla với các tiểu luận triết học đặc thù, thông qua ngôn ngữ Hungary đã tái tạo, giới thiệu những giá trị tinh thần vĩnh cửu của nhân loại. Tư tưởng, đề tài, văn phong trong các tác phẩm của Hamvas Béla đặc biệt hấp dẫn người đọc, thông qua bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới.

Trích đoạn sách Những Ngày Vàng

“Aldous Huxley đã tính toán, vòng của sự im lặng mỗi năm hẹp lại mười ba km rưỡi. Chẳng bao lâu nữa sẽ đến lúc, ông nói, sự im lặng sẽ biến mất hoàn toàn khỏi Trái đất. Kẻ hạnh phúc sẽ là kẻ đôi khi được dự phần vào sự trầm tĩnh nửa giờ trên biển hoặc trên dãy Himalaya. Vòng của sự thân mật cũng ngày càng nhỏ lại. Trong thời hoàng kim, niềm vui từng là toàn bộ Trái đất, thân thiết như mật quả. Bởi vậy kinh Tora mới gọi thời hoàng kim là vườn Ê-đen vì thế.

...

Chính bản thân con người đã tự đuổi họ ra khỏi Trái đất thời hoàng kim, nhưng cái giường là một nơi chốn bé xíu trong túp lều, nơi nó có thể chui vào sống một chút đời sống còn sót lại của thời hoàng kim, khi ngoài kia tiếng mô tô gầm rú, tiếng cười hô hố từ cái ra đi ô nhà hàng xóm, bên trong sự ồn ã cũng chả kém, cái đồng hồ liên tục tích tắc, lương tâm thì thét gào, nhưng con người có thể chui vào một góc đặc biệt, ngả đầu xuống gối, như một thời vào một buổi chiều mùa hè trong bóng râm, dưới gốc cây vả ngát hương ngả đầu vào bụng con sư tử nghỉ ngơi.”

(Trích Cái giường)

[...]

"... Sắc vàng rạng rỡ trên bầu trời và trong không gian này không phải là hiện tượng tự nhiên. Đây là hào quang của ân sủng tỏa sáng trên trái đất sung chín. Và trong sự trầm ngâm siêu nhiên, trên bậu cửa của cái chết, nhưng trên đỉnh của đời sống, thiên nhiên tự nguyện trút hết của cải của mình ra không chút mê muội và bắt buộc, trong cái đẹp bình thản, cùng mọi cơ hội bỗng chín mọng bên trong một thứ quả bí ẩn như thế nào đấy.

Đã bao nhiêu lần khi những ngày vàng này bắt đầu, tôi đều lên đường dự phần vào sự hiện hữu của chúng, luôn luôn nhận được một thấu thị báo trước nào đó như thể công việc của năm lúc đó đã chín muồi, chỉ đợi để thu hoạch".

2. Một Giọt Từ Sự Đọa Đày

Một Giọt Từ Sự Đọa Đày là cuốn sách tập hợp hai mươi hai tiểu luận triết học của một tác giả được đánh giá là một trong những nhà văn, nhà triết học vĩ đại nhất của châu Âu thế kỷ 20 và trong nền văn hóa Hungary. Lối viết tiểu luận của Hamvas Béla không quá lý tính để dẫn tới sự khô khan và đó là sự hòa quyện giữa tư duy của một nhà triết học và sự mềm mại, bay bổng trong ngôn ngữ của một nhà văn, nhà nghệ sĩ lớn.

Sự kết hợp giữa kiến văn sâu rộng với tư duy nhạy bén và tính chất mơ mộng của nghệ sĩ đã khiến Một Giọt Từ Sự Đọa Đày trở nên quyến rũ lạ thường. Thông thường, những triết gia, những nghệ sĩ kinh điển phải là những người có số phận bi đát, Hamvas Béla cũng không phải là ngoại lệ. Bởi sự phản tỉnh của ông trong thời đại mà mình lưu trú, sự tiên phong trong ý thức tìm kiếm tự do, khai mở những con đường mới cho nghệ thuật, dám gây hấn với đám đông đồng dạng đã tất yếu dẫn tới cuộc đời đầy thăng trầm của ông.

Combo sách: Những Ngày Vàng -  Một Giọt Từ Sự Đọa Đầy (2 cuốn)

thông tin Tác giả Hamvas Béla

Hamvas Béla

Sinh (1897 - 1968) tại Eperjes (nay thuộc Slovakia) trong một gia đình linh mục Thiên Chúa giáo. Ngày nay, ông được đánh giá là một trong những nhà văn, nhà triết học vĩ đại nhất của Hungary và châu Âu thế kỉ XX.

Các giải thưởng: Năm 1990: Giải thưởng Kossuth; Năm 1996: Giải thưởng Di sản Hungary; Năm 2001: Giải thưởng Vì Nghệ thuật Hungary.

Các tác phẩm của Hamvas Béla: "Câu chuyện vô hình và Đảo", NXB Tri thức, 2011, 2014, 2016. "Một giọt từ sự đọa đày", NXB Tri thức, 2014, 2016. "Minh triết thiêng liêng" (3 tập), NXB Tri thức, 2016, 2017. "Niềm cảm hứng", NXB Tri thức, 2017.  "Độc giác", NXB Tri thức, 2019.  "Những ngày vàng", NXB Tri thức, 2023.

zalo