Dẫn Vào Cựu Ước - Lawrence Boadt

150.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 0 sản phẩm

Tác giả: Lawrence Boadt

Chuyển ngữ: Lm. Nguyễn Phú Cường & J.B Phạm Đức Sử

Hình thức: bìa mềm, 16 x 24 cm, 698 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Đồng Nai, 2023

Dẫn Vào Cựu Ước - Lawrence Boadt

– Đọc và hiểu Thánh Kinh Cựu Ước không bao giờ là điều đơn giản vì bộ sách được viết cách chúng ta đã ngót nghét 3.000 năm, trong một môi trường hoàn toàn khác với chúng ta, không chỉ trên bình diện tôn giáo mà còn về nhiều phương diện khác nữa. Vì thế, để có thể hiểu và giải thích phần nào những gì được ghi lại trong những sách này, ngay trên bình diện văn bản thông thường, qua nhiều đời các nhà nghiên cứu và chuyên gia đã phải vận dụng nhiều phương pháp khoa học và văn học như khảo cổ, phân tích văn chương, phê bình nguồn, phê bình thể loại, phê bình lịch sử truyền thống…

– Chúng ta không nên coi sách Cựu ước đơn thuần chỉ là một cuốn sách nói về một dân tộc sống cách chúng ta 3.000 năm hoặc lâu hơn trong quá khứ. Thánh Kinh vẫn tiếp tục nói với con người hiện đại ngày nay. Khi đọc lại những kinh nghiệm của Ít-ra-en, chúng ta nhận ra một Thiên Chúa hằng sống vẫn đang nói với chính chúng ta. Qua việc nhìn vào lịch sử của họ, chúng ta có thể hiểu được những giá trị lịch sử và những mục tiêu của chính chúng ta. Nếu điều quan trọng nhất trong cuộc sống là khám phá ra chúng ta là ai, và chúng ta tin vào những gì, thì Thánh Kinh mang lại cho chúng ta sự thấu hiểu vô cùng phong phú này.

– Với ước nguyện giúp giáo sĩ, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân người Việt chúng ta hiểu Thánh Kinh Cựu Ước tốt hơn. Chúng tôi xin giới thiệu tác phẩm: Dẫn vào Cựu Ước của Cha Lawrence. C.S.P., giáo sư Thánh Kinh tại Washington. D.C. Đây là cuốn sách dẫn nhập rõ ràng và trình bày cẩn thận dành cho độc giả thời nay. Nó cũng được thiết kế để hướng dẫn nghiên cứu Thánh Kinh qua bản văn và các câu hỏi cụ thể, giúp hiểu thêm về mỗi cuốn sách trong toàn bộ Thánh Kinh, và khám phá ra cách thế Cựu Ước được viết thành văn bản như hiện nay.

Cuốn sách được việt ngữ bởi Lm. Simon Nguyễn Phú Cường và TS. J.B Phạm Đức Sử, cũng như viết lời tựa.

zalo