Đứa Trẻ Cát - Tahar Ben Jelloun

135.200₫ 169.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 0 sản phẩm

Tác giả: Tahar Ben Jelloun

Dịch giả: Lê Đình Chi

Hình thức: Bìa mềm, 14.5 x 20.5 cm, 244 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Phụ Nữ, 2023

Đứa Trẻ Cát - Tahar Ben Jelloun

Lấy bối cảnh một khu dân cư Ả Rập chịu ảnh hưởng sâu sắc văn hóa Hồi giáo ở Maroc, Đứa trẻ cát kể câu chuyện về Ahmed, đứa con gái thứ tám trong gia đình sinh toàn con gái của ông chủ xưởng gốm nọ. Với bảy lần sinh trước đó đều là con gái, cha Ahmed đã đi đến một quyết định thách thức định mệnh và tạo hóa rằng, dù có thế nào thì đứa trẻ thứ tám này sinh ra nhất định phải là một đứa con trai. Nhưng thật trớ trêu, đứa con thứ tám sinh ra vẫn là con gái. Từ đó, Ahmed được nuôi nấng, dạy dỗ và hưởng các đặc quyền như một đứa con trai theo phong tục và luật lệ Hồi giáo truyền thống.

Tuy nhiên, theo thời gian, Ahmed dần trưởng thành và bối rối về cơ thể cũng như giới tính của mình, kéo theo đó là những bi kịch cá nhân và xã hội đã xảy đến với cuộc đời của cô.

Dựa trên hình thức truyền miệng phong phú của người Ả Rập, Đứa trẻ cát kể câu chuyện về cuộc đời dị biệt của Ahmed nhằm phê phán sự bảo thủ và lạc hậu của một bộ phận dân cư trong bối cảnh xã hội Ả Rập khi đó.

Thông tin tác giả

Tahar Ben Jelloun

Sinh năm 1944, là nhà thơ, tiểu thuyết gia, tiến sĩ tâm thần học người Maroc, di cư sang Pháp năm 1971, và hiện đang sống ở Paris. Ông đã trình làng hơn 12 tác phẩm hư cấu và phi hư cấu; ông cũng đã xuất bản một vài tuyển tập thơ, kịch và là cộng tác viên thường xuyên cho các tờ báo Pháp. Ở địa hạt tiểu thuyết, ông gặt hái nhiều thành công vang dội trên văn đàn thế giới. Đứa trẻ cát được độc giả và giới phê bình đón nhận say mê ngay khi ra mắt năm 1985. Phần tiếp theo với tên gọi Đêm thiêng đã đưa ông đến với giải thưởng văn chương danh giá hàng đầu nước Pháp, giải Goncourt năm 1987.

zalo