Hành Trình Giác Ngộ - Adyashanti

88.000₫ 110.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 79 sản phẩm

Tác giả: Adyashanti

Dịch giả: Phạm Hải Anh

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 260 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thế Giới, 2023

Hành Trình Giác Ngộ - Adyashanti

Khám phá cuộc sống sau khi thức tỉnh

Ngày càng nhiều người đang bừng tỉnh – chợt thoáng có cái nhìn chân thực, nguyên sơ vào thực tại. Họ dường như có những khoảnh khắc bừng tỉnh khỏi những nhận thức quen thuộc của họ về bản thân và thế giới để cảm nhận một thực tại vĩ đại hơn nhiều – một cái gì đó vượt xa mọi thứ họ từng biết đến.

Những trải nghiệm thức tỉnh này ở mỗi người mỗi khác. Với một số người, sự thức tỉnh được duy trì khá lâu, trong khi với những người khác thì nó như một cái nhìn thoáng qua – có thể chỉ kéo dài nửa giây. Nhưng trong khoảnh khắc đó, toàn bộ ý thức về “cái tôi” sẽ tan biến. Cách mọi người nhận thức thế giới đột nhiên thay đổi, và họ thấy mình không hề có cảm giác chia cắt giữa bản thân với phần còn lại của thế giới. Có thể so sánh nó với trải nghiệm tỉnh dậy từ một giấc mơ – một giấc mơ mà bạn thậm chí không biết là mình mơ cho đến khi choàng tỉnh khỏi nó. Và đó chính là sự khởi đầu của hành trình giác ngộ.

Hành trình giác ngộ - thức tỉnh tâm linh để hiểu rõ chính mình

“Thức tỉnh tâm linh chính là nhớ ra. Chứ không phải trở thành một thứ gì đó không phải là mình. Cũng không phải là “lột xác” bản thân. Nó không phải là thay đổi chính mình. Đó là nhớ ra mình là ai, như thể ta đã biết từ lâu rồi mà đơn giản là quên mất.” - tác giả Adyashanti viết trong quyển sách The End of Your World.

Mỗi một lần định nghĩa thức tỉnh là một lần tâm trí lại tạo ra một hình ảnh khác, một ý tưởng khác về sự thật cuối cùng hay thực tại cuối cùng này. Ngay khi những hình ảnh này được tạo ra, nhận thức của ta bị méo mó một lần nữa.

Bằng cách này, thật sự không thể mô tả bản chất của thực tại, ngoại trừ nói rằng đó không phải là điều chúng ta nghĩ hay đã được dạy. Thật ra, chúng ta không có khả năng hình dung bản chất ta là gì. Bản chất tự nhiên của chúng ta thực sự vượt quá mọi tưởng tượng. Chúng ta là cái đang quan sát – là chính cái ý thức đang quan sát ta sắm vai một cá nhân riêng biệt. Bản chất chân thật của chúng ta liên tục tham gia mọi trải nghiệm, luôn tỉnh thức trong hiện tại, từng khoảnh khắc và mọi khoảnh khắc.

Khi thức tỉnh, chúng ta thấy hóa ra mình không phải là một thứ, một người, hay thậm chí một thực thể. Ta là cái biểu hiện thành mọi thứ, mọi kinh nghiệm, mọi tính cách. Ta là cái đang mơ cả thế giới này hiện hữu. Sự thức tỉnh tâm linh tiết lộ rằng thực sự chúng ta là thứ không thể mô tả và không thể giải thích được.

Tất cả những điều này sẽ được tác giả Adyashanti trình bày chi tiết trong quyển Hành Trình Giác Ngộ - một quyển sách truyền cảm hứng cho tất cả những ai đang tìm kiếm bình yên và tự do để nghiêm túc nắm lấy cơ hội giải thoát ngay trong cuộc đời này.

zalo