Nghệ Thuật Sống Vững Vàng - Brad Stulberg

134.400₫ 168.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 50 sản phẩm

Tác giả: Brad Stulberg

Dịch giả: Thanh Thảo

Hình thức: Bìa mềm, 14.5 x 20.5 cm, 336 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2023

Nghệ Thuật Sống Vững Vàng - Brad Stulberg

Con đường dẫn đến thành công bền vững và một cuộc sống trọn vẹn

Cuộc sống tất bật ngày nay dễ khiến người ta sợ cảm giác bị bỏ lại phía sau. Để bắt kịp bạn bè hay đồng nghiệp, rất nhiều người đã chọn cách quay cuồng trong công việc, ráo riết theo đuổi hết mục tiêu này tới thành tựu khác, để rồi vào những phút giây hiếm hoi khi guồng quay đó dừng lại, họ lại rơi vào cảm giác mông lung vô định, không biết mình phải đi đâu về đâu.

Brad Stulberg – chuyên gia nổi tiếng thế giới về hiệu quả làm việc, hạnh phúc và thành công bền vững – đã mô tả đây là trạng thái “rơi vào vùng trống rỗng”, tình trạng thường gặp ở thế kỷ 21, xuất hiện ở rất nhiều đối tượng, từ các doanh nhân thành đạt, vận động viên nổi tiếng cho đến các sinh viên hay người nội trợ.

Khi gặp phải tình trạng này, chúng ta dễ nảy sinh tâm lý hoảng sợ khi không có “công việc tiếp theo” trong lịch trình, cũng như luôn thấy mình đang ở trong trạng thái rệu rã, thiếu tập trung về mặt thể chất hoặc tinh thần. Chúng ta mất quá nhiều thời gian để nhìn lại quá khứ, suy tính tương lai, nghi ngờ các quyết định của bản thân hoặc bị cuốn vào các tình huống giả định...

Trong tác phẩm “Nghệ thuật sống vững vàng”, Stulberg gọi đây là “chủ nghĩa cá nhân anh hùng” – “một trò chơi giành vị thế không hồi kết, không mang lại lợi ích gì cho chính bạn lẫn những người xung quanh và thường đi đôi với niềm tin hạn hẹp rằng các thành tựu đo lường được là thước đo duy nhất của thành công”.

Stulberg biên soạn cuốn sách này nhằm giúp độc giả thoát khỏi vòng lẩn quẩn tai hại của chủ nghĩa cá nhân anh hùng, bởi cho dù bạn không để lộ ra ngoài hay che giấu kỹ đến đâu thì sâu thẳm bên trong, nó vẫn khiến bạn cảm thấy như thể mình không bao giờ chạm được đích đến cuối cùng của cuộc sống – chính là cảm giác được thỏa mãn dài lâu.

Dưới ngòi bút của một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bản thân, cùng cách hành văn nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ hiểu, kết hợp nhiều bài thực hành có tính ứng dụng cao, “Nghệ thuật sống vững vàng” chính là cuốn sách bạn tìm kiếm bấy lâu trong việc hỗ trợ bản thân tạo ra những bước đột phá vững chắc và hiện thực hóa cuộc sống mà bạn hằng mong muốn.

Xuyên suốt chín chương sách dày 333 trang, tác giả đã xây dựng bảy nguyên tắc để đạt được thành công vững chắc, đồng thời hướng dẫn độc giả từng bước thực hành những nguyên tắc đó để có thể sống một cuộc đời vững vàng hơn. Khi kiên trì sống theo các nguyên tắc này, bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc không gì có thể lay chuyển được. 

Những nguyên tắc mà Stulberg nhắc đến bao gồm: thái độ chấp nhận, khả năng chú tâm vào hiện tại, lòng kiên nhẫn, tính dễ tổn thương, tính cộng đồng sâu sắc và hoạt động vận động thể chất. Điều thú vị là các nguyên tắc này sẽ bổ trợ cho nhau, giống như cách những cụm rễ liên kết với nhau giữ cho cây tùng bách to cao trụ vững trên mặt đất.

Bên cạnh đó, các nguyên tắc nói trên còn được tác giả củng cố bằng nhiều bằng chứng xác thực thông qua quá trình đúc kết các bài học hay từ nhiều công trình nghiên cứu khoa học hiện đại, các hệ tư tưởng của người xưa như Đạo giáo, Phật giáo, chủ nghĩa khắc kỷ… cùng kinh nghiệm của nhiều nhân vật đạt thành tích cao, những người biết cách xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng.

Khép lại quyển sách này, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình những nguyên tắc sống vững vàng thay cho chủ nghĩa cá nhân anh hùng, bao gồm thái độ chấp nhận thay vì chìm trong những ảo tưởng và suy nghĩ hão huyền; khả năng hiện diện trọn vẹn trong từng phút giây thay vì bị phân tâm; chọn lòng kiên nhẫn thay vì hối hả; chọn chấp nhận những điểm yếu thay vì mong muốn trở nên bất bại; chọn sự gắn kết cộng đồng hơn là sự tách biệt; và chọn vận động thể chất chứ không ngồi yên một chỗ.

Người nổi tiếng nói gì về tác phẩm Nghệ Thuật Sống Vững Vàng

“Một quyển sách vừa sâu sắc vừa dễ vận dụng vào thực tế, có thể giúp chúng ta theo đuổi những thành tựu xuất sắc với một tâm trạng thoải mái hơn.” – Adam Grant, tác giả quyển Think Again kiêm người dẫn chương trình TED podcast, chuyên mục WorkLife.

“Đây là quyển cẩm nang giá trị giúp bạn đọc chuyển từ chủ nghĩa cá nhân anh hùng sang một tầm nhìn dài hạn và bền vững hơn về thành công.” – Scott Galloway, tác giả quyển The Four và Post Corona.

“Một quyển sách đầy tham vọng, sâu sắc và có tác động lớn. Stulberg là tác giả mà tôi tìm đến khi muốn tìm hiểu về thành công trên tất cả các phương diện, trong cả sự nghiệp lẫn đời sống cá nhân”. – David Epstein, tác giả của Range và The Sports Gene.

zalo