Nghệ Thuật Tâm Thức - Erich Fromm

113.600₫ 142.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 300 sản phẩm

Tác giả: Erich Fromm

Dịch giả: Quỳnh Anh

Ngày xuất bản: 06 - 2024

Kích thước: 13.5 x 20 cm

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 268

 Nghệ Thuật Tâm Thức - Erich Fromm

Tâm trí vô thức hay gọi ngắn gọn là vô thức, bao gồm các quá trình trong tâm trí xảy ra tự động. Hiểu đơn giản là các quá trình này xảy ra phía bên dưới bề mặt ý thức. Các thí nghiệm chứng minh thực tế cho thấy rằng, vô thức bao gồm các cảm giác bị kìm nén, phức cảm, ám ảnh và ham muốn. Những khái niệm này được nhà thần kinh học người Áo Freud phổ biến. Có thể nói, quá trình vô thức sẽ biểu hiện trong những giấc mơ ta thường thấy trong cuộc sống hằng ngày. Ẩn ức, kìm nén sâu kín trong vô thức sẽ bộc lộ trong những giấc mơ của chúng ta. Đôi khi những giấc mơ kỳ lạ, quái đản khiến chúng ta cảm thấy khó hiểu, không có cách nào lý giải.

Phần ý thức của chúng ta chỉ là ba phần nổi của tảng bang trôi, đương nhiên 7 phần còn lại chính là vô thức. Trong tâm lý học, vô thức là một trong những vấn đề quan trọng, có sức chi phối mạnh mẽ đến sức khỏe, hoạt động thường ngày của chúng ta. Giả sử, nếu ý thức và vô thức hoạt động không đồng bộ, bài toán ý thức sẽ không giống bài toán ở vô thức. Kết quả bài toán ở phần ý thức sẽ không giúp bạn hạnh phúc mà bạn phải tự phân tích được phần vô thức của mình thì mới có thể mang tới sinh lực sống cho chính bản thân mình. 

Nghiên cứu về vô thức, ý thức mang ý nghĩa then chốt và quan trọng trong lĩnh vực tâm lý học nói chung và phân tâm học nói riêng. Những nhà tâm lý học nổi tiếng như Freud, Carl Jung đã bày tỏ quan điểm của mình về ý thức, vô thức, cái tôi, giấc mơ… thông quan những công trình quan trọng bậc nhất thế kỷ. Ngoài những tên tuổi đáng kính kể trên có thể kể tới Erich Fromm ông được xem là một trong những nhà phân tâm học nổi tiếng của Hoa Kỳ. 

Cuốn sách Nghệ thuật tâm thức của ông chia sẻ cho chúng ta về nghệ thuật để làm đồng bộ hoạt động giữa ý thức và vô thức, nhờ đó giúp cho chúng ta đạt được trạng thái hiện hữu vẹn toàn, loại bỏ được những hư hại, đang đục khoét tâm hồn, loại bỏ bệnh tật tinh thần, đồng thời phát huy được hết tiềm năng của tâm trí mình.

Thông tin tác giả Erich Fromm

Erich Fromm Sinh (1900 -1980) là nhà phân tâm học người Đức, người nằm giữa giai đoạn chuyển tiếp từ Phân tâm học của Sigmund Freud đến tân Freud, người đã kết hợp lý thuyết của Freud và học thuyết của Karl Marx để tạo một hướng đi riêng có nhiều đóng góp và ảnh hưởng trong lĩnh vực Phân tâm học xã hội.

 Sách Nghệ Thuật Tâm Thức - Erich Fromm

zalo