Nhà Tù Shawshank - Stephen King

287.200₫ 359.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 150 sản phẩm

Tác giả: Stephen King

Dịch giả: Đỗ Phan Thu Hà

Hình thức: Bìa mềm, 16 x 24 cm, 796 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thanh Niên, 2023

Nhà Tù Shawshank - Stephen King

Cuốn sách được chia thành 4 phần: Hy vọng tựa nhựa Xuân, Mùa Hè vụn vỡ, Thu tàn thơ ngây, và Câu chuyện mùa Đông, mỗi phần là một câu chuyện. Trong đó:

Nhà tù Shawshank là phần nổi bật nhất, tương ứng với phần Hy vọng tựa nhựa Xuân. Bộ phim cùng tên (Shawshank Redemption) cũng đã được đề cử cho giải Oscar năm 1994 cho hạng mục Phim chuyển thể hay nhất.

Truyện nói về Andy Dufresne một chủ ngân hàng bị kết án oan giết vợ phải ngồi tù chung thân tại nhà tù khét tiếng nhất bang là Shawshank. Khác hẳn với những con người đầu hàng số phận và sống buông xuôi tại những buồng giam, song sắt – Andy vẫn nuôi dưỡng kế hoạch vượt ngục trong mình. Trong suốt quá trình ở Shawshank, Andy chứng kiến sự tàn ác của cai ngục, của sự mất nhân tính và sự tha hóa của giám đốc nhà tù khi nhúng tay vào tham nhũng, bóc lột và giết chóc tù nhân. Tuy nhiên giữa những mặt tối ấy, tình bạn cao đẹp cũng như niềm tin vào số phận của Andy dành cho những con người anh yêu mến như Red, Tommy bật lên như ngọn lửa le lói trong giông bão nhưng vô cùng mạnh mẽ đưa con người vực dậy từ cõi chết. Có thể đây là một tác phẩm ít máu me và cảm động nhất của Stephen King.

Ba truyện còn lại bao gồm:

“Apt Pupil” (Học sinh ngoan) – tương ứng với phần Mùa hè vụn vỡ - là nguồn cảm hứng cho bộ phim cùng tên kể về cậu học sinh trung học hàng đầu Todd Bowden và nỗi ám ảnh về quá khứ đen tối và chết chóc của một người đàn ông lớn tuổi trong thị trấn. Đây không phải là một câu chuyện kinh dị, mà là một thước phim tâm lý kinh dị. Cậu bé 14 tuổi Todd Bowden ấy vô tình bị rơi vào vòng xoáy tò mò đến mê hoặc về các trại tử thần Diệt chủng người Do Thái. Sau khi tìm hiểu và phát hiện ra người hàng xóm là một tên phát xít SS đang ẩn náu, cậu ta đã tống tiền người đàn ông này để đổi lại được nghe chi tiết về những gì thực sự đã xảy ra tại các trại diệt chủng. Cả hai đã hình thành mối quan hệ yêu/ghét kéo dài đến hết cuộc đời của họ cho đến khi thứ đã gắn kết họ lại với nhau lại kéo họ ra xa nhau bằng sự báo thù.

Trong “The Body” (Cái xác) – tương ứng với phần Thu tàn thơ ngây – viết về bốn chàng trai trẻ ngổ ngáo tại một thị trấn nhỏ và hành trình đối mặt với sự sống, cái chết và những nguy cơ về cái chết của chính họ. Câu chuyện này đã được chuyển thể thành bộ phim Stand By Me.

Cuối cùng là câu chuyện về một người phụ nữ xấu số đã qua đời trong một tai nạn kinh hoàng vào đúng ngày cô chuyển dạ trong “Phương pháp Hít thở” thuộc phần Câu chuyện mùa đông. Lấy bối cảnh một Giáng sinh lạnh giá, bão tố, King sẽ cho độc giả được trải nghiệm những yếu tố kinh dị điển hình trong ngòi bút của ông qua câu chuyện này.”

Một số đánh giá về cuốn sách Nhà Tù Shawshank

“Một tác phẩm chứa dựng bộ tứ câu chuyện kinh dị ấn tượng - nguồn cảm hứng đứng sau những bộ phim chuyển thể thành công nhất của King như Stand by me và Nhà tù Shawshank. Với cái tài miêu tả và dẫn dắt của King, ta sẽ chỉ thấy mê hoặc, hồi hộp đến nín thở, như cái cách bạn đang được dìu bước xuyên qua một bãi mìn.” - Portland Oregonian

“Sách của King luôn khiến độc giả không thể cưỡng lại việc liên tục lật giở những trang sách, dự đoán... để rồi vỡ òa trước một cái kết không thể thông minh hơn." - Los Angeles Herald Examiner

“Không có con quỷ nào rúc rích trong tủ quần áo, không có ma cà rồng nào đùa giỡn dưới ánh trăng. Nhưng những móng vuốt xù xì trong các tác phẩm của King luôn khiến ta phải rợn tóc gáy.” - Cosmopotian

zalo