Oxford Thương Yêu - Dương Thụy

96.000₫ 120.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 200 sản phẩm

Tác giả: Dương Thụy

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20 cm, 280 trang

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ, 2023

Oxford Thương Yêu - Dương Thụy

Truyện dài lấy bối cảnh tại trường đại học Oxford - Anh xoay quanh mối tình của cô sinh viên Việt Nam và người trợ giảng Bồ Đào Nha, với một kết thúc có hậu.

Oxford thương yêu” lôi cuốn người dọc bằng những đoạn tả cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những quan niệm sống cởi mở và hướng thiện của một lớp thanh niên trưởng thành trong giai đoạn đất nước được đổi mới.

Ở nhiều đoạn, tác phẩm được khắc họa như một bức tranh lung linh màu sắc và sống động hiện thực.

Trích dẫn sách Oxford Thương Yêu

“Bên đây không ai cho không ai cái gì; bồ bịch, vợ chồng cũng rạch ròi tính toán chi li…. Đời anh anh lo, đời em em lo. Bình đẳng tuyệt đối nên tình yêu mới thực sự trong sáng.” - Dương Thụy

[...]

“Kim chưa kịp vui mừng vì đã thuyết phục được Fernando, anh đã đập bàn đánh rầm đầy giận dữ: Lười biếng thì có thể tha chứ dối trá thì không chấp nhận được!. Tiếng đập bàn cộng thêm tiếng thét bất mãn của Fernando rồi tiếng khóc rống não nùng của Kim làm thành một tạp âm đầy kịch tính, thu hút gần như toàn bộ sinh viên ở tầng lầu. Bọn chúng tranh nhau áp tai vào cửa và hai vách của hai phòng kế bên như những con ruồi bẹp dí bên hũ mật. Giọng Fernando cao vút:

- Còn gì để nói nữa không?

- Hu... hu hu... - Chỉ nghe Kim khóc già. - Em nghĩ tôi là ai? - Fernando đanh giọng - Tại sao mỗi sáng tôi phải đến đây tập thể dục với em? Tại sao cuối tuần tôi phải đi siêu thị với em? Tại sao tôi phải mất thời giờ và công sức để quan tâm đến cái sự học của em? Tại sao tôi muốn em làm việc có phương pháp? Tại sao tôi muốn em có sức khỏe tốt? Tại sao? Tại sao? Bên ngoài, bọn sinh viên nhiều chuyện cũng nhìn nhau hỏi: “Tại sao Tại sao?”

(Trích Oxford thương yêu)

Sách Oxford Thương Yêu - Dương Thụy

zalo