Phúc Âm Của Loài Cá Chình - Patrik Svensson

118.400₫ 148.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 99 sản phẩm

Tác giả: Patrik Svensson

Dịch giả: Nguyên Chính

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 340 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thanh Niên, 2023

Phúc Âm Của Loài Cá Chình - Patrik Svensson

“Tôi hy vọng bạn cũng sẽ yêu thích cuốn sách này nhiều như tôi yêu nó!” - Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe

Cá chình châu Âu, Anguilla anguilla, là một trong những sinh vật kỳ lạ nhất mà thiên nhiên từng tạo ra. Có rất ít thông tin về sinh vật nay ngay cả đến ngày nay. Trong thời đại khoa học tiên tiến, chưa ai từng thấy cá chình giao phối hay sinh con, và chúng ta vẫn không hiểu điều gì đã thúc đẩy chúng, sau khi sống hàng chục năm trong nước ngọt, cuối cùng lại bơi một quãng đường rất xa về đại dương vào cuối đời. Cá chình châu Âu vẫn còn là một bí ẩn lớn.

Cá chình, cũng như những bí ẩn của cuộc sống rù quyến chúng ta. Đây là cơ sở cho PHÚC ÂM CỦA LOÀICÁ CHÌNH, cuốn hồi ký về khoa học tự nhiên độc đáo của Patrik Svensson. Cuốn sách là niềm đam mê không ngừng của Patrik Svensson với loài cá bí ẩn này, và cũng có liên quan tới mối quan hệ rắc rối không kém của ông và cha của mình - người có niềm đam mê duy nhất trong đời là câu cá chình. Cuốn sách cũng đưa chúng ta tìm hiểu về thân phận con người, sự sống và cái chết, thông qua khoa học tự nhiên và những bài viết hay nhất về tự nhiên.

Như Patrik Svensson đã nói: "Bằng cách viết về cá chình, theo một cách nào đó, tôi đã tìm lại được đường về nhà."

SÁCH ĐOẠT GIẢI AUGUSTPRISET 2019, NATIONAL OUTDOOR BOOK AWARDS 2020, BLOGISTANIAN TIETO 2020 và ĐỀ CỬ GOODREADS CHOICE AWARD 2020,...

zalo